สายการบินดราก้อนแอร์เพิ่มเที่ยวบินเชียงใหม่ ฮ่องกงเป็น 7 เที่ยวต่อสัปดาห์

  
     สายการบินดราก้อนแอร์เพิ่มเที่ยวบินเชียงใหม่ ฮ่องกงเป็น 7 เที่ยวต่อสัปดาห์ หลังได้รับการตอบรับจากผู้โดยสารอย่างดี มีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
นายยงยุทธ ลุจินตานนท์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประจำประเทศไทยและพม่า บริษัทคาเธ่ย์แปซิฟิค แอร์เวย์ จำกัด และดราก้อนแอร์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ร้าน เลิฟ แอด เฟิร์ส ไบค์ จังหวัดเชียงใหม่ ว่า จากการที่สายการบินดราก้อนแอร์ ได้เปิดเส้นทางบินเชียงใหม่-ฮ่องกง เป็นระยะเวลา 1 ปี เป็นสายการบินแรก จากการเปิดตัวเที่ยวบินเฉพาะช่วงฤดูกาลสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ต่อมาได้เพิ่มขึ้นเป็น 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และจากการตอบรับของลูกค้าเป็นอย่างดี ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2556 เป็นต้นไปจะเพิ่มเที่ยวบินเป็น 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ หรือให้บริการทุกวัน โดยในจำนวนนั้นจะเพิ่มขนาดเครื่องบินและมีที่นั่งชั้นธุรกิจในสองวัน จากเดิมที่มีแต่ที่นั่งชั้นประหยัดเพียงอย่างเดียว แสดงให้เห็นถึงการตอบรับของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นจนเป็นที่น่าพอใจ โดยมีอัตราส่วนที่นั่งจากฮ่องกงร้อยละ 60 และจากเชียงใหม่ร้อยละ 40 ซึ่งบริษัทคาเธ่ย์แปซิฟิกและสายการบินดราก้อนแอร์ ได้ใช้ฮ่องกงเป็น Hub ที่บินออกไปสู่ 174 จุดหมายปลายทางทั่วโลก ทั้งทวีปเอเชีย อเมริกา ยุโรป แอฟริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เฉพาะเส้นทางเชียงใหม่-ฮ่องกงในระยะ 1 ปีที่ผ่านมามีผู้โดยสารกว่า 20,000 คน และกำลังเติบโตเรื่อยๆ
สำหรับราคาค่าโดยสารเชียงใหม่-ฮ่องกง เริ่มต้นที่ 6,480 บาท ญี่ปุ่น เริ่มต้นที่ 11,340 บาทและจีน เริ่มต้นที่ 7,020 บาท โดยดราก้อนแอร์ได้รับรางวัลสายการบินภูมิภาคดีเด่นระดับโลก และรางวัลสายการบินภูมิภาคดีเด่นในเอเชีย จากการประกาศรางวัลการสำรวจสายการบินระดับโลกประจำปี 2556 โดยสกายแทร็กซ์ ในงานปารีส แอร์โชว์ จากการสำรวจความพึงพอใจจากผู้โดยสาร 18 ล้านคนจาก 160 ประเทศ โดยได้เปิดเส้นทางบินใหม่จากฮ่องกง ไปยังเมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า เมืองดานังในเวียดนาม โดยเที่ยวบินที่ทำกำไรสูงสุดคือ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อเมริกาเหนือ และลอนดอน โดยผลประกอบการระยะครึ่งปีแรกของปีนี้กำไรเพิ่มขึ้นร้อยละ 102.6 หรือประมาณ 102 ล้านบาท
 
12 กันยายน 2556 , 17:42 น. , อ่าน 1228  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่