ทั่วทุกภาคของประเทศไทย ยังมีฝนตกชุก

  
     สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสภาพอากาศประเทศไทย ทั่วทุกภาค ยังมีฝนตกชุก โดยได้ติดตาม เฝ้าระวัง อย่างใกล้ชิด
นายคมสัน สุวรรณอัมพา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งถึงสภาพอากาศประเทศไทย ว่า ร่องมรสุมพาดผ่านตอนกลางประเทศไทย ทำให้ทุกภาคมีฝนตกชุกต่อไป และอาจมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนใหญ่บริเวณภาคกลางและภาคตะวันออก พายุดีเปรสชั่นในมหาสมุทรแปซิกฟิกเหนือด้านตะวันตกได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน มานหยี่ (MAN-YI) คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งด้านตะวันออกของญี่ปุ่นในวันที่ 16 กันยายน 2556
นอกจากนี้ ในสัปดาห์หน้า คาดว่า ร่องความกดอากาศต่ำที่พาดผ่านตอนกลางประเทศไทยจะขยับตัวเลื่อนขึ้นสู่ตอนบน ขณะที่หย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนกลางมีกำลังแรงมาก มีโอกาสจะเป็นพายุ ประกอบกับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรงตลอดสัปดาห์ ทำให้ทุกภูมิภาคของประเทศไทยจะมีฝนตกชุกเพิ่มมากขึ้นอีก และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่บริเวณร่องมรสุมพาดผ่าน ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ กำลังติดตามเพื่อเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ขณะที่ จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30 องศาเซลเซียส
 
13 กันยายน 2556 , 10:41 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่