นักธุรกิจและประชาชนทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่า 500 คนให้ความสนใจงาน TEDx ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     นักธุรกิจและประชาชนทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่า 500 คนให้ความสนใจงาน TEDx ที่จัดที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งที่ 3 แล้ว นำเสนอความคิดสร้างสรรค์สาขาต่าง ๆ เพื่อจุดประกายแนวคิดหลากหลายสาขา
งาน TEDx Chiang Mai ที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 500 คนร่วมรับฟังนักคิดรุ่นใหม่ 24คน ที่มาถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์หลากหลายสาขา ทั้งด้านเทคโนโลยี สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจและสังคม เพื่อพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ ภาคส่วนธุรกิจและสิ่งแวดล้อม นายมาร์ติน เวนสกี้ สตอลลิ่ง ที่ปรึกษาอาวุโส อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่างานดังกล่าวจัดที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นปีที่ 3 โดยพบว่าสองปีที่ผ่านมามีคนมาร่วมงานครั้งละร้อยกว่าคน แต่ครั้งนี้มีมากถึงกว่า 500 คน แสดงให้เห็นถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้น งานดังกล่าวเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้มีความคิดสร้างสรรค์ที่น่าสนใจ มาถ่ายทอดแลกเปลี่ยนอย่างหลากหลาย เพื่อกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ในกลุ่มผู้สนใจ
งาน TEDx นั้นเป็นที่นิยมในต่างประเทศ เช่นซิดนีย์ แต่เมืองไทยยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีนิทรรศการของนักคิด นักพูดทั้ง 24 คนมาจัดแสดง มีการถ่ายทอดสดทางอินเตอร์เน็ตและเปิดให้คนได้ชมที่ TCDC กรุงเทพมหานครด้วย
 
14 กันยายน 2556 , 15:48 น. , อ่าน 1231  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่