ม็อบข้าวโพดกว่าสองพันคน ปิดประตูทางเข้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ หลังข้อเรียกร้องไม่ได้รับการตอบสนอง

  
     ม็อบข้าวโพดกว่าสองพันคน ปิดประตูทางเข้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ หลังข้อเรียกร้องไม่ได้รับการตอบสนอง ข้าราชการเข้าไปทำงาน และประชาชนไม่สามารถติดต่อราชการได้
เกษตรกรชาวไร่ข้าวโพดอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ประมาณ 2 พันคน ที่ชุมนุมที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากปักหลักชุมนุมต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แล้ว ล่าสุดได้ย้ายไปนั่งปิดประตูทางเข้า-ออก ศูนย์ราชการหรือศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ทั้ง 4 ด้าน เพื่อไม่ให้ข้าราชการเข้าไปทำงาน ส่งผลให้ประชาชนไม่สามารถเข้าไปติดต่อราชการได้ โดยตำรวจยังคงตรึงกำลังดูแลความสงบเรียบร้อย แต่ก็ยังไม่สามารถเปิดประตูทางเข้าไปได้ นายประหยัด พิทาคำ แกนนำผู้ชุมนุมกล่าวว่า เมื่อวาน(30 ก.ย.56) ที่ผ่านมา ได้ส่งตัวแทน 11 คนเพื่อไปเจรจาที่กระทรวงพาณิชย์ โดยได้พบกับนายสุชาติ สินรัตน์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน รับเรื่องและได้นำเข้าที่ประชุมบอร์ด แต่บอร์ดไม่เห็นด้วยจึงไม่ได้นำเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี จึงได้ยกระดับความรุนแรงในการชุมนุมขึ้น หากเรื่องยังไม่ผ่านคณะรัฐมนตรีก็จะยกระดับความรุนแรงต่อไปอีก และยืนยันจะไม่เปิดประตูศาลากลางจนกว่าการเจรจาจะประสบความสำเร็จ
ซึ่งการปิดประตูทางเข้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้ข้าราชการไม่สามารถเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ได้ ประชาชนก็ไม่สามารถติดต่อราชการได้ โดยเฉพาะสำนักงานหนังสือเดินทางต่างประเทศ ที่ทุกวันจะมีประชาชนเดินทางมาติดต่อเพื่อทำเอกสารเดินทางไปต่างประเทศจำนวนมาก ต้องเดือดร้อนกันถ้วนหน้า โดยหลายรายมีระยะเวลาจำกัดในการทำเอกสารด้วย ล่าสุดแกนนำผู้ชุมนุมได้ประชุมเพื่อเตรียมยกระดับการเคลื่อนไหวที่รุนแรงกว่าเดิมเพื่อกดดันรัฐบาลให้ยอมรับข้อเรียกร้องของเกษตรกร
 
1 ตุลาคม 2556 , 10:38 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่