เชียงใหม่ซูอควาเรียม เปิดตัวระบำใต้น้ำชุดดินแดนแห่งโจรสลัดบนยอดดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมโครงการ 999 บาท เที่ยว 3ซู 1 สวน

  
     เชียงใหม่ซูอควาเรียม เปิดตัวระบำใต้น้ำชุดดินแดนแห่งโจรสลัดบนยอดดอยสุเทพ หนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมโครงการ 999 บาท เที่ยว 3ซู 1 สวน เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วง Green Season ของจังหวัดเชียงใหม่
นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ซูอควาเรียม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมระบำใต้น้ำชุดเดอะไพเรทแลนด์ ซึ่งเชียงใหม่ซูอควาเรียมได้นำเสนอในแบบที่แตกต่างจากเดิมที่เคยจัด 4 ปีที่ผ่านมาเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเชียงใหม่ซูอควอเรียมให้มากขึ้นโดยได้มีการปรับรูปโฉมใหม่ที่อลังการด้วยแสงสีเสียงและนักระบำใต้น้ำระดับโลกเจ้าของรางวัลยูโรเปี้ยนคัพ จากประเทศเปราลุส ท่ามกลางโจรสลัดจากเด็กๆ บ้านท๊อปดรีม เนรมิตรให้เป็นดินแดนแห่งโจรสลัด นับเป็นแห่งแรกของโลกที่มีโจรสลัดบนยอดดอย โดยจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2556 ไปจนถึงเดือนเมษายน 2557 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่ากิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวตามโครงการ 999 บาทเที่ยว 3 ซู 1 สวนหรือแพ็คเกจคุ้มแต้คุ้มว่าซึ่งเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2553 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยปีนี้มีผู้สนใจจองแพคเกจกว่าพันคนส่งผลให้เงินสะพัดในจังหวัดเชียงใหม่หลายล้านบาทและจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องโดยได้มีกิจกรรมมอบไอโฟน5พร้อมตั๋วเครื่องบินบางกอกแอร์เวย์ให้กับผู้ร่วมกิจกรรม
ในช่วงกรีนซีซั่นในปีนี้ภาพรวมของจังหวัดเชียงใหม่พบว่าอัตราการเข้าพักของนักท่องเที่ยวดีกว่าปีที่แล้วโดยเฉพาะกลุ่มยุโรปและจีน ที่เดินทางเข้ามามากขึ้น
 
2 ตุลาคม 2556 , 19:11 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่