ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านคนร้ายที่ก่อเหตุลักพาและกระทำอนาจารเด็กชาวเขาอายุต่ำกว่า 15 ปีกว่า 20 คน ที่อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่

  
     ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านคนร้ายที่ก่อเหตุลักพาและกระทำอนาจารเด็กชาวเขาอายุต่ำกว่า 15 ปีกว่า 20 คน พร้อมอัดคลิปวีดีโอ.กว่า 50 คลิปที่อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพฤติกรรมเป็นผู้ใจบุญรับอุปการะเด็ก
เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดยพันตำรวจเอกวีระชน บุญทวี ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพันตำรวจโทศิริวัฒน์ กุมสันเทียะ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพบพระ จังหวัดตาก เข้าตรวจค้นที่บ้านไม่มีเลขที่กลางไร่ผลไม้ เขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลดอยหล่อ อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพบพระ ได้รับแจ้งความจากผู้ปกครองของเด็กและตามจับกุมตัวนายกรไกรวิทย์ นาควิไล ผู้ต้องหาที่ลักพาตัวเด็กชาย 3 คนอายุต่ำกว่า 15 ปี ขึ้นรถยนต์ส่วนบุคคลได้ที่อำเภอแม่สอดจังหวัดตาก จากการตรวจค้นในรถพบเด็กที่ลักพาตัวทั้งสามคน ในรถมี เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสต์ที่บรรจุคลิปวีดีโอ.ที่นายกรไกรวิทย์ กระทำอนาจารเด็กกว่า 20 คน ในจำนวนนั้นเป็นเด็กหญิง 1 คน โดยเด็กทั้งหมดเป็นเด็กชาวเขาที่เรียนอยู่ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่นายกรไกรวิทย์ไปขออุปการะเป็นบุตรบุญธรรม ในวีดีโอ.คลิปเหล่านั้นเด็กจะอยู่ในอาการหลับไม่มีสติ ซึ่งตำรวจได้ติดตามตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อหาพยานหลักฐาน โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา “พรากเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีเพื่อกระทำอนาจาร”
ขณะที่หนึ่งในผู้ปกครองของเด็กกล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่านายกรไกรวิทย์จะกระทำอนาจารต่อลูกของตนและเด็กๆ ได้ ก่อนหน้านี้เคยพบนายกรไกรวิทย์ ไปขอรับอุปการะบุตรชายก็รู้สึกว่าเป็นคนดี แต่เมื่อเห็นคลิปวีดีโอ.แล้วรู้สึกตกใจและเสียใจ และสงสารบุตรชายอย่างมาก ที่ผ่านมาบุตรชายไม่เล่าให้ฟัง และปฏิเสธว่าไม่ทราบว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ จึงคิดว่าบุตรชายน่าจะถูกมอมยาด้วย จึงอยากให้ดำเนินคดีตามกฎหมายและชดใช้ค่าเสียหายให้บุตรชายด้วย
จากข้อมูลเข้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายกรไกรวิทย์ คนร้ายมีหน้าตาทางสังคมและมีฐานะดี สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ทำทีเป็นผู้ใจบุญไปขอรับอุปการะเด็กจากโรงเรียน ซึ่งเด็กเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นชาวเขาและบางคนเป็นเด็กกำพร้า โดยหนึ่งในจำนวนนั้นเป็นเด็กหญิงที่รับมาอุปการะตั้งแต่ 5 ขวบ ปัจจุบันอายุ 9 ขวบและถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยที่เด็กไม่ทราบว่าเป็นการละเมิด โดยตำรวจจะติดตามว่าคลิปวีดีโอ.เหล่านั้นได้ถูกนำไปจำหน่ายหรือเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตหรือไม่ต่อไป
 
2 ตุลาคม 2556 , 19:12 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่