ความคืบหน้ากรณีชายแก่ล่อลวงเด็กชาวเขากว่า 30 คน ล่วงละเมิดทางเพศ และอัดวีดีโอ.คลิป อาจเข้าข่ายการค้ามนุษย์

  
     ความคืบหน้ากรณีชายแก่ล่อลวงเด็กชาวเขากว่า 30 คน หลอกรับอุปการะเด็กเพื่อละเมิดทางเพศ และอัดวีดีโอ.คลิป ล่าสุดพบอาจจะมีการส่งขายเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งเข้าข่ายการค้ามนุษย์
จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายล่อลวงเด็กชาวเขาหลายคนทั้งหญิงและชายจากโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดตาก โดยทำทีรับอุปการะเด็กแล้วละเมิดทางเพศ กระทำอนาจารและอัดวีดีโอคลิปกว่า 50 คลิป ตำรวจจับกุมได้ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทราบชื่อภายหลังคือนายกรไกรวิทย์ นาควิไล และติดตามมาตรวจค้นบ้านพักที่ตำบลดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดพันตำรวจเอกวีระชน บุญทวี ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากการตรวจสอบวีดีโอ.คลิป พบว่าบางคลิปเด็กนอนหลับ แต่มีบางคลิปที่เด็กเหล่านั้นรู้สึกตัว คาดว่าเด็กจะรู้จักผูกพันกับนายกรไกรวิทย์เป็นอย่างดี แต่ถูกหลอกเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อาจจะได้สิ่งตอบแทนเป็นขนม สิ่งของหรือเงิน แม้ว่านายกรไกรวิทย์จะปฏิเสธ แต่หลักฐานจากวีดีโอ.คลิปก็ชัดเจนว่านายกรไกรวิทย์เป็นผู้ที่อยู่ในวีดีโอ.คลิปเหล่านั้นและกระทำต่อเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เด็กที่มีอายุต่ำสุดอายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น และเป็นได้ว่าเด็กเหล่านี้อาจจะได้รับยากล่อมประสาทในขณะที่มีการล่วงละเมิดทางเพศด้วย จากการตรวจสอบมีคลิปวีดีโอ.กว่า 50 คลิปและพบว่ามีบางไฟล์ใช้ชื่อว่าส่งออก คาดว่าคนร้ายน่าจะทำเป็นภาพยนตร์สั้นและส่งออกขายไปยังเว็บไซต์ต่างประเทศ หรือเพื่อการค้า ซึ่งหากเข้าประเด็นดังกล่าวจะเข้าข่ายการค้ามนุษย์ทันที
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบเพื่อเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติมและสืบหาเด็กผู้เสียหาย เพื่อชี้ตัวผู้กระทำผิดและส่งฟ้องศาลเพิ่มโทษผู้กระทำผิดอีกครั้ง โดยฐานความผิดพรากเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีเพื่อกระทำอนาจารมีโทษจำคุกตั้งแต่ 5-20 ปีต่อเด็ก 1 คน
 
3 ตุลาคม 2556 , 19:03 น. , อ่าน 1225  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่