เชียงใหม่คึกคักหยุดยาวช่วงวันชาติจีนนักท่องเที่ยวจีนแห่เที่ยว

  
     บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ คึกคัก บรรดานักท่องเที่ยวชาวจีนแห่เที่ยวช่วงวันหยุดติดต่อกันเนื่องในวันชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน
จากการที่สาธารณรัฐประชาชนจีนได้ประกาศหยุดเนื่องในวันชาติจีน ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม 2556 ส่งผลให้จังหวัดเชียงใหม่ได้รับอานิสงค์นี้ จากกระแสของภาพยนตร์ Lost in Thailand เชียงใหม่จึงยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่นิยมเดินทางมาเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จากการสังเกตุมากว่านักท่องเที่ยวชาวยุโรป ทั้งแบบกรุ๊ปทัวร์ และที่มากที่สุดน่าจะเป็นนักท่องเที่ยวแบบแบคแพคมากับเพื่อน คู่รัก หรือมากับครอบครัว จังหวัดเชียงใหม่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีน ทั้งรอบคูเมือง ข่วงประตูท่าแพ วัดวาอาราม และแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ
นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่าจากการคาดการณ์ช่วงวันหยุดเนื่องในวันชาติจีนจะเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นคน ขณะที่ข้อมูลของท่าอากาศยานเชียงใหม่พบว่าเที่ยวบินตรงจากประเทศจีนจากเมืองต่างๆ ที่บินมายังเชียงใหม่ขณะนี้เต็มทุกเที่ยวบิน เส้นทางท่องเที่ยวทางรถยนต์ตามถนนสาย อาร์3เอ มีคาราวานนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ขับรถมาเที่ยวจำนวนมาก
ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวของภาคเหนือที่กำลังเริ่มขึ้นจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไปอาจจะต้องมีการเพิ่มเที่ยว และเพิ่มสายการบินตรงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ และภาคเหนือจำนวนมาก โดยพบว่ายอดนักท่องเที่ยวชาวจีนในปีนี้มากกว่ายอดนักท่องเที่ยวจากอเมริกา และยุโรป
 
4 ตุลาคม 2556 , 17:59 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่