ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมในการเตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรีจีน

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมในการเตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรีจีนที่จะเดินทางมาเยือนเชียงใหม่ในฐานะแขกของรัฐบาลระหว่าง 12-13 ตุลาคม 2556 นี้
นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะตรวจสอบสถานที่เตรียมการต้อนรับนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่มีกำหนดเดินทางมาเยือนประเทศไทยและจังหวัดเชียงใหม่ในฐานะแขกของรัฐบาล ระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคม 2556 โดยจะมีสื่อมวลชนจีน และคณะติดตามมาประมาณ 120 คน ซึ่งนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาให้การต้อนรับที่จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ไปตรวจสอบความพร้อมสถานที่ทั้งสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ห้องรับรองแขกวีไอพี. โรงแรมแชงกรีล่า โรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวานิชบำรุงวิทยา ข่วงสันกำแพง วัดโรงธรรมสามัคคี ศูนย์ข้อมูลเวียงกุมกาม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาและอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จากการตรวจสอบความพร้อมไม่มีปัญหา ทั้งอาคารสถานที่ การอำนวยความสะดวกปลอดภัย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่านายกรัฐมนตรีจีนป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลก นายกรัฐมนตรีของไทยจึงได้มอบหมายผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำของดีเชียงใหม่ให้สื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวชาวจีนได้พบเห็นและนำไปเผยแพร่ โดยจะนำเสนอสถานที่จัดเลี้ยงอาหารค่ำที่หอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จะนำชมข่วงสันกำแพง ซึ่งเป็นศูนย์โอทอปของภาคเหนือ นำสินค้าที่ผ่านการคัดสรรมาแสดง และการแสดงศิลปไทยล้านนาโดยวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่
สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้นจะใช้กำลังตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจสันติบาล ตำรวจในพื้นที่และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองโดยประสานงานกับทางการจีน ล่าสุดกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เพื่อรับทราบขั้นตอนดำเนินงานแล้ว
 
5 ตุลาคม 2556 , 16:28 น. , อ่าน 1225  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่