ตำรวจจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดสั่งยาบ้าจากเรือนจำกลาง พร้อมยาบ้า 10,000 เม็ด

  
     ตำรวจจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดสั่งยาบ้าจากเรือนจำกลางเชียงใหม่ มีเครือข่ายเป็นทั้งชาวพม่าและชาวไทย พร้อมยาบ้า 10,000 เม็ด
นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยพลตำรวจโทสุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นายพิรุณ หน่อแก้ว ผู้บัญชาการเรือนจำกลางเชียงใหม่ พลตำรวจตรีกริช กิติลือ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวที่ห้องประชุมสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 หลังจากตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายย่อยและผู้เสพในพื้นที่ และขยายผลตรวจค้นทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปางเมื่อกลางเดือนมิถุนายน 2556 ผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่านายต๊ะ หรือนคร คำใส ซึ่งเป็นนักโทษชายในเรือนจำกลางเชียงใหม่ มีพฤติกรรมสั่งซื้อขายยาเสพติดทางโทรศัพท์มือถือ จึงได้ประสานไปยังผู้บัญชาการเรือนจำกลางเชียงใหม่และสืบสวนจับกุมโดยการล่อซื้อยาบ้าจากนายต๊ะจำนวน 4 พันเม็ด เป็นเงิน 260,000 บาท นายต๊ะให้โอนค่ามัดจำไปก่อน 4 หมื่นบาท ผ่านบัญชีธนาคารของนางสาวเปาจันทร์ บุญช่วย เป็นเจ้าของบัญชี โดยนัดให้รับยาบ้า 4 พันเม็ดที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาแยกรวมโชคมีชัย จากนายเจมส์ ลุงปาง และนางสาวพวงผกา ลุงลู่ ทั้งสองคนเป็นชาวพม่า และมีศักดิ์เป็นหลานนายต๊ะ เจ้าหน้าที่จับกุมทั้งสองคนได้พร้อมของกลางยาบ้า 6 พันเม็ด สืบสวนขยายผลตรวจค้นหอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่ทั้งสองพักอาศัย ได้ของกลางยาบ้าเพิ่มอีก 4 พันเม็ด ทั้งสองให้การสารภาพว่ารับคำสั่งจากนายต๊ะนำยาบ้าไปวางตามจุดต่าง ๆ 4 จุด คือลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโลตัสสาขารวมโชค 4 พันเม็ด หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาศรีบัวเงิน 400 เม็ด สถานีน้ำมันเอสโซ่สาขาเจ็ดยอด 2 พันเม็ด ห้องน้ำสถานีน้ำมันคาร์ลเท็ก สาขาสันพระเนตร 600 เม็ด เจ้าหน้าที่ได้จู่โจมตรวจค้นที่พักของนายต๊ะในเรือนจำกลางเชียงใหม่ พบโทรศัพท์ของกลาง สองเครื่องพร้อมซิมการ์ด 3 หมายเลข นายต๊ะให้การสารภาพว่าสั่งยาบ้าจากนักโทษชายที่เรือนจำบางขวาง ตำรวจได้ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่ไปรับยาบ้าได้อีก 3 คน คือนางสาวศรัญญา มาตา นายภูวดล วงค์สกุล และนายกัณฑ์ รังสี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการให้เข้มงวดกวดขัน และจะมีการหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางมาตรการแก้ปัญหาต่อไป
ขณะที่ผู้บัญชาการเรือนจำกลางเชียงใหม่กล่าวว่าเรือนจำกลางเชียงใหม่แห่งใหม่ที่อำเภอแม่แตง ยังไม่มีเครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์ ต้องรอการจัดสรรงบประมาณจากกรมราชฑัณฑ์ อย่างไรก็ตามจะได้ระดมกวาดล้าง ตรวจค้นเรือนนอนของผู้ต้องขังเป็นระยะ
 
10 ตุลาคม 2556 , 13:38 น. , อ่าน 1173  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่