เชียงใหม่พร้อมต้อนรับนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยัน เชียงใหม่พร้อมต้อนรับนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน
นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจะเดินทางมาเยือนเชียงใหม่ในฐานะแขกของรัฐบาลระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคม 2556 โดยมีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีของไทยให้การต้อนรับ ขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมความพร้อมทุกด้าน ทั้งการเตรียมการรักษาความปลอดภัย การเตรียมงานเลี้ยง การแสดงต้อนรับ โดยขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับคณะนายกรัฐมนตรีจีน เป็นโอกาสที่จะได้โฆษณาเชียงใหม่ให้ปรากฏแก่สายตาชาวจีนและชาวโลก
ขณะที่พลตำรวจโทสุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ในส่วนของตำรวจได้วางกำลังคุ้มกันรักษาความปลอดภัย เหมือนกับการประชุมผู้นำน้ำโลกที่มีขึ้นที่เชียงใหม่เมื่อต้นปี โดยจะใช้กำลังตำรวจ 500-600 นาย โดยได้มีการประสานกับทางการจีนและเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทยมาโดยตลอด
ที่จังหวัดเชียงใหม่ขณะนี้ประดับประดาด้วยธงชาติไทย สลับกับธงชาติจีน ตามทางที่นายกรัฐมนตรีจีนจะเดินทางผ่าน โรงแรมและสถานที่ต่าง ๆ ที่มีกิจกรรมก็ขึ้นป้ายต้อนรับ ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ลงพื้นที่เตรียมความเรียบร้อยด้วยตนเองทุกวัน
 
11 ตุลาคม 2556 , 13:25 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่