ตำรวจตรวจยึดรถยนต์ที่ถูกโจรกรรม และรถหรูที่ถูกสวมซาก 6 คัน มูลค่าเกือบสิบล้าน

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 ตรวจยึดรถยนต์ที่ถูกโจรกรรม และรถหรูที่ถูกสวมซาก รวม 6 คัน มูลค่าเกือบสิบล้านบาท เตือนผู้ซื้อรถมือสองระวังจะกลายเป็นรถไม่ชอบด้วยกฎหมาย
พลตำรวจโทสุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะแถลงผลการตรวจยึดรถยนต์ ที่บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำชุดปฏิบัติการปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ตำรวจภูธรภาค 5 ได้สืบสวนขยายผล และตรวจสอบรถยนต์ เนื่องจากสงสัยว่าเป็นรถยนต์ที่ได้มาจากการกระทำผิด โดยสวมทะเบียนรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุ ชำรุดเสียหาย และรถที่อยู่ในสภาพที่ไม่สามารถจะนำไปซ่อมแซมใช้งานได้อีก มาสวมทะเบียนกับรถยนต์ที่ได้ไม่ได้มาโดยถูกกฎหมาย โดยได้ตรวจยึดรถยนต์กระบะ และรถยนต์เก๋ง รวมทั้งสิ้น 6 คัน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า รถทั้งหมดผิดสัญญาการเช่าซื้อ ถูกมิจฉาชีพนำไปสวมป้ายทะเบียน และนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย มีการปลอมแปลงเอกสารสมุดคู่มือรถ แล้วนำไปขายต่อตามเต็นท์รถมือสอง จึงขอเตือนประชาชน ให้ระมัดระวัง ในการซื้อต่อรถมือสอง ขอให้ตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด ว่าเป็นรถที่ถูกสวมทะเบียนมาหรือไม่
ตำรวจจะสอบสวนตรวจสอบไปยังผู้ที่หลอกซื้อรถเพื่อหาต้นตอของรถที่ตรวจยึดทั้งหมด และจะประสานไปยังกรมการขนส่งทางบก เพื่อทราบสายการต่อทะเบียนหรือโอนรถ เพื่อเอาผิดกับกลุ่มโจรกรรมปลอมแปลงเอกสาร สวมป้ายทะเบียนรถต่อไป
 
15 ตุลาคม 2556 , 15:38 น. , อ่าน 1158  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่