ม็อบข้าวโพดปิดล้อมที่ว่าการอำเภอแม่แจ่ม ขอให้ย้ายนายอำเภอออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง

  
     เกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดกว่าสองพันคน ปิดล้อมที่ว่าการอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดย้ายนายอำเภอแม่แจ่มออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง โดยแกนนำระบุนายอำเภอยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ม็อบ
กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่กว่าสองพันคน รวมตัวปิดล้อมอำเภอแม่แจ่ม ไม่พอใจจากกรณีที่กลุ่มเกษตรกรได้มารวมตัวกันเพื่อทวงถามความคืบหน้ากรณีการช่วยเหลือปัญหาราคาข้าวโพดตกต่ำ การขึ้นทะเบียนเกษตรกรและการเปิดจุดรับซื้อที่ล่าช้า จนบัดนี้ยังไม่มีความคืบหน้าในการดำเนินการตามที่คณะรัฐมนตรีอนุมัติช่วยเหลือ โดยนายถนอมศักดิ์ พิทาคำ แกนนำผู้ชุมนุมเล่าว่า ขณะที่ตัวแทนเกษตรกรขึ้นปราศรัย และแกนนำไปประชุม ผู้ชุมนุมเล่าว่านายสมเจตน์ เปลื้องนุช นายอำเภอแม่แจ่ม ได้ยิงปืนขึ้นฟ้า และกระชากไมโครโฟนและทุบเครื่องขยายเสียง เป็นเหตุให้ผู้ชุมนุมไม่พอใจ ลุกฮือปิดล้อมอำเภอและขอให้ย้ายนายอำเภอแม่แจ่มออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง มิฉะนั้นจะไม่รับรองความปลอดภัยของนายอำเภอ โดยกล่าวว่า ร่องรอยกระสุนยังมีอยู่บนเพดานอำเภอ และสามารถตรวจสอบที่กล้องวงจรปิดได้
ล่าสุดนายสุรพล สัตยารักษ์ ปลัดจังหวัดได้เดินทางไปเจรจากับแกนนำผู้ชุมนุม ขณะที่พันตำรวจเอกอนุ เนินหาด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่แจ่ม ได้ประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรจองทองและดอยหล่อ ขอกำลังเพิ่มอีก 60 นายเพื่อควบคุมสถานการณ์
 
15 ตุลาคม 2556 , 16:20 น. , อ่าน 1226  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่