รอง ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พบผ่านเกณฑ์ร้อยละ 80

  
     รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พบผ่านเกณฑ์ร้อยละ 80 กำชับเน้นย้ำแผนป้องกันอาชญากรรมต้องกระจายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบด้วย
พล.ต.ท.อุดม ชัยมงคลรัตน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาตรวจราชการด้านการป้องกันและปราบปรามในพื้นที่รับผิดชอบของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้เข้าตรวจที่สถานีตำรวจภูธรสันกำแพง สถานีตำรวจภูธรสันทราย สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง สถานีตำตรวจภูธรหางดง และสถานีตำรวจภูธรสารภี ตรวจสอบความพร้อมด้านการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม จุดเด่น จุดด้อยในพื้นที่ ข้อมูลท้องถิ่น เช่น ธนาคาร ร้านทอง และร้านสะดวกซื้อ ตรวจการพัฒนาสถานีตำรวจ การตั้งศูนย์ปฏิบัติการ การควบคุมอาชญากรรม ภาวะผู้นำของหัวหน้าสถานีตำรวจ หลังจากตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศ พร้อมตรวจห้องขังชั่วคราวในสถานีตำรวจ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า จากการตรวจเยี่ยมทุกโรงพัก พบว่าดำเนินการตามเกณฑ์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติวางไว้ถึงร้อยละ 80 ทั้งเรื่องโรงพักสะอาด จุดบริการประชาชนแบบ One Stop Service ห้องขังสะอาด ไม่มีเชื้อโรค อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องปรับปรุงคือ กายภาพด้านนอกโรงพัก คราบตะไคร่ต่างๆ ห้องประชุม เครื่องมือสื่อสาร ที่สามารถบริหารสั่งการได้ในห้องเดียว แผนการป้องกันอาชญากรรมที่ต้องส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันทำงานเป็นต้น
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวด้วยว่า ตามแผนจะมีการตรวจเยี่ยมทุกโรงพัก เพื่อให้การทำงานที่มีประสิทธิภาพของตำรวจ หากพบที่ใดยังไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานก็จะมีมาตรการลงโทษตามระเบียบ
 
16 ตุลาคม 2556 , 13:27 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่