ม๊อบข้าวโพดปักหลักปิดล้อมอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่เป็นวันที่สองขู่ยกระดับชุมนุม

  
     ม๊อบข้าวโพดที่ปิดล้อมอำเภอแม่แจ่มเป็นวันที่สอง เพื่อทวงคำตอบแก้ปัญหาราคาข้าวโพดตกต่ำและขับไล่นายอำเภอ โดยม็อบยื่นคำขาดจะยกระดับการชุมนุมและส่งตัวแทนมาเจรจากับทางจังหวัด
ความคืบหน้ากรณีที่กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดในพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่นับพันคนที่เดินทางมาปิดล้อมที่ว่าการอำเภอแม่แจ่ม ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา (15 ต.ค.56) เพื่อทวงถามความคืบหน้ากรณีมาตรการช่วยเหลือเรื่องของราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ และขอให้ย้ายนายสมเจตน์ เปลื้องนุช นายอำเภอแม่แจ่ม ออกจากพื้นที่ โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมอ้างว่านายอำเภอยิงปืนขึ้นฟ้าขู่กลุ่มผู้ชุมนุม เมื่อวานที่ผ่านมานายสุรพล สัตยารักษ์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ได้เดินทางไปเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ก็ยังไม่เป็นผล กลุ่มผู้ชุมนุมได้รวมตัวกันปิดล้อมกดดันรอบที่ว่าการอำเภอแม่แจ่มตลอดทั้งคืน มีนายอำเภอ และข้าราชการบางส่วนติดอยู่ด้านในจนกระทั่งกลางดึกที่ผ่านมานายสมเจตน์ เปลื้องนุช นายอำเภอแม่แจ่ม ได้ออกจากที่ว่าการอำเภอสำเร็จ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 60 นาย ดูแลความปลอดภัยสถานที่ชุมนุม
ล่าสุดกลุ่มเกษตรยังคงปักหลักชุมนุมต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 โดยแกนนำกลุ่มเกษตรกรยังผลัดกันขึ้นปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล และพฤติกรรมของนายอำเภอแม่แจ่ม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมขู่ว่าจะมีการยกระดับการชุมนุมไปเคลื่อนไหวที่หน้าศาลากลางเชียงใหม่อีกครั้งโดยได้ส่งตัวแทน 20 คนมาเจรจากับทางจังหวัด
ผลจากการปิดล้อมของกลุ่มผู้ชุมนุมทำให้ข้าราชการที่ทำงานบริเวณชั้น 1 ที่ว่าการอำเภอแม่แจ่ม ประกอบด้วย งานทะเบียน งานสรรพากร งานที่ดิน สัสดีอำเภอ ปศุสัตว์อำเภอ วัฒนธรรมอำเภอ ท่องเที่ยวและกีฬาอำเภอ ต้องหยุดทำงานหนึ่งวัน ส่วนบริเวณชั้นสองยังคงทำงานตามปกติ
 
16 ตุลาคม 2556 , 14:13 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่