ททท.ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชียงใหม่ชูจุดขาย วัฒนธรรมล้ำค่า งามผืนป่าธรรมชาติ เน้นวัฒนธรรมล้านนา ตั้งเป้ารายได้กว่า 53,000 ล้านบาท

  
     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชียงใหม่ชูจุดขาย วัฒนธรรมล้ำค่า งามผืนป่าธรรมชาติ เน้นวัฒนธรรมล้านนา ตั้งเป้ารายได้จากการท่องเที่ยวปีหน้ามากกว่า 53,000 ล้านบาท
นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ เปิดเผยถึงแนวทางการทำงานส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ในปี 2557 ว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่มีแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ภายใต้แนวคิด วัฒนธรรมล้ำค่า งามผืนป่าธรรมชาติ เน้นประเพณีเอกลักษณ์ล้านนา ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้รับรางวัลด้านท่องเที่ยว 12 รางวัลและยังถูกจัดอันดับโดยนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังให้เป็นเมืองที่มีความงดงามทางวัฒนธรรม หรือ Best Destination for culture experience ซึ่งเชียงใหม่ยังคงเน้นวัฒนธรรมที่ยั่งยืน โดยปี 2557 ตั้งเป้าจะเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวให้มากกว่า 53,000 ล้านบาท มีเทศกาลสำคัญที่จะมาถึงในระยะเวลาอันใกล้คือเทศกาลลอยกระทง โดยจะมีการจัดกิจกรรม Check in Chiang Mai to High Season 2014 ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2556 โดยเริ่มจากการไปจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ ทั้งขาเข้าในประเทศและขาเข้าต่างประเทศ หลังจากนั้นจะมีคาราวานรถนานาชนิดจากสนามบินไปยังข่วงประตูท่าแพ แล้วจะมีพิธีเปิดเทศกาลท่องเที่ยวเชียงใหม่ และการแสดงบนเวที นอกจากนี้ยังมีการส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านโซเชียล เน็ตเวอร์ค โดยทำแอพพลิเคชั่นให้นักท่องเที่ยวได้อัพโหลด เพื่อชิงรางวัล และให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ลงอินสตาแกรม ชิงรางวัล อีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกหลากหลายที่ภาครัฐและเอกชนได้จัดไว้รองรับให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวเชียงใหม่ในปีนี้ รวมทั้งชมรมดนตรีที่มีกิจกรรมอีกหลากหลายในหลายสถานที่ ตามนโยบายของจังหวัดเชียงใหม่ที่จะผลักดันให้เชียงใหม่เป็นเมืองแห่งดนตรี (ขอบคุณภาพจาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=abird&month=04-2008&date=18&group=12&gblog=14)
 
2 พฤศจิกายน 2556 , 14:03 น. , อ่าน 1223  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่