ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 แถลงข่าวจับกุมยาบ้า

  
    ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 เร่งติดตามผู้ต้องหาค้ายาบ้า จำนวน 250,000 เม็ด ที่พบในพื้นที่ อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ หลังหลบหนีระหว่างตรวจค้นของกลาง คาดว่า ยาบ้าดังกล่าวถูกลำเลียงมาจากประเทศเพื่อนบ้าน
ที่ศูนย์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 ค่ายสมเด็จพระบรมราชชนนี ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอก ชัยณรงค์ สุตสม ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 พร้อมด้วย นายอนวัช สัตตบุศย์ นายอำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวจับกุมยาบ้า จำนวน 250,000 เม็ด ในพื้นที่ บ้านห้วยหก หมู่ 5 ตำบลเมืองแหง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ทราบว่า จะมีผู้ค้ายาเสพติดลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนมาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงตั้งจุดสกัด พบผู้ต้องหามีลักษณะต้องสงสัย ขับขี่รถจักรยานยนตร์พร้อมของกลางยาบ้า ซุกซ่อนมาใต้เบาะนั่งคนขับ แต่ขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้หลบหนี ยังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยืดของกลาง ยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 250,000 เม็ด รถจักรยานยนต์ 1 คัน ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีดำเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจำนวน 1 คัน บัตรประจำตัวบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน ชื่อ นาย อะเบ โนรี จำนวน 1 ใบ ซึ่งพบอยู่ใต้เบาะนั่งคนขับ ในการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะห่อยาเสพติดของกลาง พบ ยาบ้า เม็ดกลมแบนสีส้มและสีเขียวปนกัน มีอักษร WY คาดจะเป็นเครือของพันโทยี่เซ ชนกลุ่มน้อยในพม่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเวียงแหงต่อไป
ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ สถานการณ์ยาเสพติดในจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงพบอยู่ แต่ได้มีการบูรณาการหน่วยงานทุกฝ่าย เพื่อควบคุมอย่างเต็มที่ โดยมีเจ้าหน้าที่การข่าวคอยรายงานสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง
 
4 พฤศจิกายน 2556 , 15:41 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-ธนภัทร สวท.เชียงใหม่