สามีของผู้ต้องหาคดีหลอกลวงคนไปทำงานเก็บผลไม้ที่ประเทศฟินแลนด์ร้องเรียนผ่านสื่อขอให้มูลนิธิปวีณา หงส์สกุลช่วย

  
    
สามีของผู้ต้องหาคดีหลอกลวงคนไปทำงานเก็บผลไม้ที่ประเทศฟินแลนด์ร้องเรียนผ่านสื่อขอให้มูลนิธิปวีณา หงส์สกุลช่วยตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมกับภรรยาที่ถูกจับกุม
นายทองล้วน คนคม สามีของนางปราณี โคว้อง ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมคดีเป็นนายหน้าหลอกลวงคนหางานไปทำงานประเทศฟินแลนด์ ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน หลังภรรยาถูกจับกุมว่า ภรรยามีอาชีพขายหมูปิ้ง ทำงานตั้งแต่เวลา 03.00 น.ถึง 10.00 น.ทุกวันไม่เว้นวันหยุด ไม่เคยเดินทางไปไหน ไม่มีความรู้ มีเงินฝากในธนาคารไม่ถึงหมื่นบาท แต่ต้องมาถูกจับกุมด้วยคดีดังกล่าว พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและมูลนิธิปวีณา หงส์สกุล ช่วยเหลือภรรยาให้ได้รับความเป็นธรรมด้วย
สำหรับเรื่องดังกล่าวนายเชิดศักดิ์ วิสุทธิกุล ผู้อำนวยการกองตรวจและคุ้มครองคนหางาน พร้อมด้วยนายดิเรก ทะจันทร์ ได้แจ้งความพันตำรวจเอกสมชัย อินทโสตถิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ให้ส่งทีมสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยภูมิ ที่ติดตามจับกุมนางปราณีผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถจัดส่งไปทำงานเก็บผลไม้ในประเทศฟินแลนด์ มีผู้เสียหายจำนวน 99 คน โดยจะเสียเงินคนละประมาณ 65,000 บาทถึง 115,000 บาท รวมทั้งสิ้นประมาณ 10 ล้านบาท ตำรวจจับกุมนางปราณีได้ที่หมู่บ้านแม่แอน หมู่ 4 ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยแจ้งข้อกล่าวหาความผิดตามพระราชบัญญัติจัดหางานและคุ้มครองคนหางาน พ.ศ.2556 มาตร 91 ตรี ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 รายคือนายนิเวศน์ โคว้อง ขณะนี้ยังอาศัยอยู่ในประเทศฟินแลนด์ จึงได้ประสานจับกุมตัวเมื่อเดินทางเข้าประเทศไทยต่อไป ทั้งนี้นางปราณีได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา เนื่องจากตนเองไม่รู้หนังสือ ไม่มีความรู้เรื่องธุรกรรมทางการเงิน ไม่เคยทราบเรื่องการเดินทางไปประเทศฟินแลนด์ จึงคาดว่าน่าจะเป็นกระบวนการปลอมแปลงเอกสารหรือบัตรประจำตัวประชาชน จึงร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้การช่วยเหลือตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมกับตนด้วย
 
4 พฤศจิกายน 2556 , 17:44 น. , อ่าน 1232  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-เจนรินทร์ สวท.เชียงใหม่