จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมการต้อนรับการประกวดสาวงามระดับโลก

  
     จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมการต้อนรับการประกวดสาวงามระดับโลก Miss Grand International 2013 โดยจะมีสาวงามกว่า 80 ประเทศ เดินทางไปตามจุดสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ตลอด 3 วัน
จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมต้อนรับกองประกวดสาวงามระดับโลก Miss Grand International 2013 ที่จะเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2556 เวที Miss Grand International 2013 เป็นเวทีการประกวดสาวงามระดับโลก ที่ถือกำเนิดในประเทศไทย โดยคนไทย จากการพัฒนาการจัดงานอีเว้นท์ระดับโลก ให้ก้าวสู้ระดับนานาชาติ เพื่อแสดงถึงศักยภาพของประเทศไทยในเวทีโลก นอกจากจะเป็นการประกวดเพื่อเฟ้นหาสาวงามในกิจกรรมระดับโลกแล้ว ยังจัดขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ ในการสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นในทุกภูมิภาคของโลก เน้นกิจกรรม เพื่อสนับสนุนการยุติความขัดแย้งในรูปแบบต่างๆ ที่จะนำพาไปสู่ความแตกแยกและสงคราม ภายใต้คำรณรงค์อย่างเป็นทางการว่า “Stop The War” โดยการประกวดครั้งนี้ จะมีตัวแทนสาวงามจากต่างประเทศต่างๆ ทุกทวีป กว่า 80 ประเทศ
ในวันแรกที่มายังจังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 7 พฤศจิกายน 2556 คณะผู้เข้าประกวดจะเดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยสายการบินบางกอก แอร์เวย์ส รวม 3 เที่ยว จากนั้น จะเดินทางไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพ สวนสัตว์เชียงใหม่ และอุโมงค์ปลา เชียงใหม่ซูอควอเรียม ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 คณะผู้เข้าประกวดจะเข้าร่วมงาน Money Expo ทำกิจกรรมเพื่อผู้สูงอายุที่บ้านพักคนชราธรรมปกรณ์ ร่วมทอดกฐินพระราชทานที่วัดยางกวง ช่วงเย็น มีการประกวดชุดประจำชาติ ที่ห้างสรรพสินค้า Promenada และในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2556 คณะผู้เข้าประกวดทั้งหมดจะเดินทางไปยังบ้านบ่อสร้าง อำเภอสันกำแพง เพื่อทำร่มบ่อสร้างและศึกษาวัฒนธรรมพื้นบ้านล้านนา ช่วงบ่าย จะเดินทางไปเข้าชมหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเวียงเชียงใหม่
 
5 พฤศจิกายน 2556 , 17:01 น. , อ่าน 1166  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-เจนรินทร์ สวท. เชียงใหม่