ฮอลลีวู้ด เลือกเมืองเชียงใหม่ เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์ เรื่อง เดอะ คู

  
     ฮอลลีวู้ด เลือกเมืองเชียงใหม่ เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์ เรื่อง เดอะ คู ยาวไปจนถึงเดือนธันวาคมนี้ โดยอีกหลายพื้นที่ในประเทศไทย ยังเป็นเป้าหมายที่น่าสนใจของผู้ผลิตภาพยนตร์ จากทั่วโลก
บริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์ของอเมริกา โบลด์ ฟิล์มส์ ด้วยความร่วมมือกับคณะกรรมการภาพยนตร์แห่งประเทศไทย ได้นำภาพยนตร์ของฮอลลีวู้ดเข้ามาสร้างในประเทศไทยอีกหนึ่งเรื่อง คือ เรื่อง เดอะ คู ซึ่งเริ่มถ่ายทำตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน จนถึงวันที่ 20 ธันวาคม 2556 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
ภาพยนตร์เรื่อง เดอะ คู เป็นเรื่องแต่งขึ้น เกี่ยวกับครอบครัวชาวตะวันตกที่ย้ายมาอยู่ในประเทศในแถบทวีปเอเชียในบ้านหลังใหม่ และได้ติดอยู่ท่ามกลางการรัฐประหาร ซึ่งพ่อพยายามหาสถานที่หลบภัยที่ปลอดภัยสำหรับภรรยาและลูก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากแอ็คชั่นมากมาย มีการออกแบบฉากเพื่อสร้างสงครามเสมือนจริง ระดับฮอลลีวู้ด ถ่ายทำทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ จะได้เห็นการถ่ายทำภาพยนตร์ที่มีขนาดใหญ่ ภาพยนตร์ เรื่อง เดอะ คู ช่วยทำให้จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่จุดหมายปลายทางที่น่าถ่ายทำภาพยนตร์แห่งหนึ่งของผู้ผลิตอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในต่างประเทศ นอกจากนั้น การนำเงินทุนจำนวนมากเข้ามาลงทุนในจังหวัดเชียงใหม่ ยังเป็นการช่วยให้เศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ดีขึ้นอีกทางหนึ่ง และยังได้ใช้คนท้องถิ่นจำนวนมากในการแสดง เข้าพักในโรงแรมของจังหวัดเชียงใหม่อีกหลายโรงแรม
นางอุบลวรรณ สุจริตกุล ผู้อำนวยการกองกิจการภาพยนตร์ กล่าวว่า การสร้างภาพยนตร์ในประเทศไทย เป็นการแสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าหนังตลก หนังชีวิต หรือ หนังแอคชั่น ประเทศไทยมีสิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพยากรที่ให้คุณภาพแก่คณะทำงานและทรัพยากรสำหรับการถ่ายทำที่ทางฮอลลีวู้ดต้องการ ในปี 2552 มีการถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทยต่ำกว่า 500 เรื่องต่อปี ซึ่งมีอัตราการเติบโตขึ้นทุกปี สิ้นสุดปีนี้คาดว่าจะมีถึง 700 เรื่อง ที่ถ่ายทำในประเทศไทย และหลายพื้นที่ในประเทศไทย ก็เป็นเป้าหมายที่น่าสนใจของผู้ผลิตภาพยนตร์ จากทั่วโลก
 
5 พฤศจิกายน 2556 , 17:08 น. , อ่าน 1247  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-เจนรินทร์ สวท. เชียงใหม่