7 สิ่ง มหัศจรรย์ ไฮไลท์ของงานเทศกาลชมสวน

  
     อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เตรียม 7 สิ่ง มหัศจรรย์ ไฮไลท์สำคัญของงานเทศกาลชมสวน ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2556 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2557
ดร.ศิริพงศ์ หังสพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง กล่าวว่า ในช่วงฤดูหนาวนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้เตรียมจัดงานเทศกาลใหญ่ประจำปี สำหรับปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดย สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิโครงการหลวงและหน่วยงานภาคีซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำของประเทศ กำหนดจัดงาน เทศกาลชมสวน (Flora Festival 2013) ภายใต้ชื่องาน สีสันแห่งพรรณไม้ ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2556 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2557 ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่
ภายในงานจะมีการจัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณจากโครงการหลวงและเอกชน ที่ให้สีสันสวยงามพร้อมเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามตลอด 90 วัน พบกับ 7 สิ่งมหัศจรรย์ ได้แก่ ความงามของ หอคำหลวง ที่ปรับปรุงใหม่ทั้งตัวอาคาร และสวนโดยรอบ พร้อมชมนิทรรศการพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช นิทรรศการทิวลิปคิงภูมิพล พร้อมองค์ความรู้และความเป็นมาของสายพันธุ์ อุทยานกล้วยไม้ และเรือนไม้ดอกที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ซุ้มผักมหัศจรรย์ ทั้งผักใหญ่และจิ๋วที่สัมผัสได้ เมนูเด็ดเจ็ดยอดดอยจากร้านอาหารโครงการหลวงที่นำเสนอรายการอาหารชั้นเลิศทั้งอาหารไทย และนานาชาติ โดยเป็นวัตถุดิบผลผลิตโครงการหลวงที่สด สะอาด ปราศจากสารพิษ เป็นอาหารที่ไม่เคยลิ้มลอง และมีผลดีต่อสุขภาพ สวนเกษตรทฤษฎีใหม่ และสวนใหม่จากองค์กรชั้นนำของประเทศ ได้แก่ การท่าเรือแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ที่เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการถาวรเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและเผยแพร่ผลสำเร็จในการดำเนินงานของแต่ละองค์กร ตลอดการจัดงานทุกท่านจะได้ร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติ ชมการประกวดสุดยอดกล้วยไม้ของประเทศ การแสดงน้ำพุดนตรี และเพลิดเพลินกับดนตรีในสวนจากศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ อ๊อฟ-ปองศักดิ์ ลุลา ป๊อป-ปองกูล ตู่-ภพธร ETC คิง-เดอะวอยซ์และศิลปินล้านนา อีกทั้งยังจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษในวันสำคัญต่างๆ ที่จะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0 5311 4110-5 หรือทางเว็บไซต์ www.royalparkrajapruek.org
 
6 พฤศจิกายน 2556 , 16:04 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่