สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เปิดค่ายเยาวชนคนดูดาวและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ปี 7

  
     สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เปิดค่ายเยาวชนคนดูดาวและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ปี 7 กิจกรรมที่มีทั้งความรู้ ความสนุก และประสบการณ์ทางดาราศาสตร์
สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เชิญชวนเยาวชนและผู้สนใจ อายุระหว่าง 15-19 ปี มาร่วมฝึกทักษะและประสบการณ์ทางดาราศาสตร์ กับค่ายเยาวชนคนดูดาวและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ปีที่ 7 กิจกรรมที่มีทั้งความรู้ ความสนุก และประสบการณ์ทางดาราศาสตร์ เช่น ฝึกปฏิบัติใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการสังเกตวัตถุท้องฟ้ากว่า 100 วัตถุ สัมผัสอากาศอันหนาวเย็นพร้อมหมู่ดาวนับล้านๆ ดวง ระยิบระยับเต็มท้องฟ้า บนยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ร่วมเก็บความประทับใจครั้งหนึ่งในชีวิตกับทางช้างเผือกสุดอลังการ ร่วมสนุกกับกิจกรรมตามรอยดวงอาทิตย์ และฝึกทักษะการใช้อุปกรณ์ทางดาราศาสตร์อันหลากหลาย เปิดประสบการณ์เดินป่าสัมผัสธรรมชาติของป่าดิบชื้น สำรวจพันธุ์ไม้นานาชนิดและทุ่งหญ้ากึ่งอัลไพน์ กิจกรรมสำคัญ คือ ผู้ร่วมค่ายครั้งนี้ จะได้ไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของกล้องโทรทรรศน์ ขนาด 2.4 เมตร ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กม. 44.4 บนดอยอินทนนท์ อย่างใกล้ชิด รวมทั้งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรมและมิตรภาพอันอบอุ่น
สำหรับ ค่ายแรก เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ จนถึง วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 จัดกิจกรรม ระหว่างวันที่ 11-13 ธันวาคม 2556 ค่ายที่ 2 เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ จนถึง วันที่ 7 มีนาคม 2557 จัดกิจกรรม ระหว่างวันที่ 2- 4 เมษายน 2557 ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียด กำหนดการ และเงื่อนไขการสมัครที่ www.narit.or.th หรือทาง www.facebook.com/NaritYouthCamp หรือติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 5322 5569 ต่อ 305 สามารถสมัครเข้าร่วม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 
10 พฤศจิกายน 2556 , 13:41 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่