ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา พายุ ไห่เยี่ยน ฉบับที่ 10

  
     พายุ ไห่เยี่ยน ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนแล้ว ช่วงวันที่ 12-16 พฤศจิกายนนี้ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน จะทำให้มีฝนตกในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่อง พายุไห่เยี่ยน ฉบับที่ 10 เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ (11 พ.ย.56) พายุไต้ฝุ่น ไห่เยี่ยน (HAIYAN) บริเวณอ่าวตังเกี๋ยได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนแล้ว และเมื่อเวลา 04.00 น. พายุโซนร้อนนี้ มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 200 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกของเมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือค่อนตะวันตกเล็กน้อย ด้วยความเร็วประมาณ 22 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และในช่วงเช้าของวันนี้ พายุได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งเมืองกว๋างนิญ ประเทศเวียดนาม ส่งผลทำให้ด้านตะวันออกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มขึ้น ลมแรงและคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นในระยะ 1-2 วันนี้ ทั้งนี้ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในช่วงวันที่ 12-16 พฤศจิกายน 2556 ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนตกในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง
จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้ ความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ บริเวณภาคเหนือตอนบนมีอากาศเย็นโดยทั่วไป กับมีหมอกหนาในช่วงตลอดระยะต้นถึงกลางสัปดาห์นี้ สภาพอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ สำหรับบริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 20-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดเทือกเขาและยอดดอย 8-15 องศาเซลเซียส
 
11 พฤศจิกายน 2556 , 12:17 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่