เทศบาลนครเชียงใหม่ ออกตรวจประทัดยักษ์ ดอกไม้เพลิง

  
     เทศบาลนครเชียงใหม่ ออกตรวจประทัดยักษ์ ดอกไม้เพลิง เพื่อเพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวในงานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2556
นายสรวมไชย มีสมศักดิ์ รองปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ รักษาราชการแทนปลัดปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ คณะผู้บริหารเทศบาลนครเชียงใหม่ และผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจประทัดยักษ์ ดอกไม้เพลิง ณ ร้านน้องก้อยดอกไม้ไฟ ถนนสิทธิวงศ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวในงานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2556 ที่ใกล้จะมาถึง
รองปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ในเขตอำเภอเมือง ได้มีการขอความร่วมมือเกี่ยวกับการออกใบอนุญาต จำหน่ายดอกไม้เพลิง การห้ามออกใบอนุญาตที่เกี่ยวกับวัตถุระเบิดอันตราย ในประเพณียี่เป็งปีนี้ การรณรงค์เกี่ยวกับการห้ามเล่นประทัดยักษ์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวงานยี่เป็งเชียงใหม่ เพราะปัญหาประทัดยักษ์ ดอกไม้เพลิง หากเกิดอันตราย จะสร้างความเสียหายให้กับชีวิตและทรัพย์สิน จึงจำเป็นต้องร่วมมือกันกับทุกภาคส่วน เพื่อเตรียมมาตรการป้องกัน เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย และต้องตรวจจับจริง หากมีการละเมิด
รองปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ปี 2556 กำหนดแนวคิดว่า แอ่วยี่เป็งเจียงใหม่ ปลอดประทัดยักษ์ ไร้แอลกอฮอล์ นอกจากนี้ ยังรณรงค์ให้งดปล่อยโคม ทั้งโคมควันและโคมไฟ หรือหากต้องการปล่อย ต้องใช้โคมที่ได้มาตรฐานและปล่อยตามเวลาที่ไม่กระทบต่อระบบการบินและอากาศยาน คือ หลังเวลา 21.00 น. เป็นต้นไป
 
13 พฤศจิกายน 2556 , 11:09 น. , อ่าน 1225  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-ธนภัทร -เจนรินทร์ สวท. เชียงใหม่