เปิดนิทรรศการโครงการสร้างอนาคตไทย 2020 ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ร่วมเปิดนิทรรศการโครงการสร้างอนาคตไทย 2020 ที่จังหวัดเชียงใหม่
นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ โครงการสร้างอนาคตไทย 2020 เชียงใหม่ ณ เชียงใหม่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต เพื่อชี้แจงโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของประเทศ พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง งานจัดระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายนนี้ โดยรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวปาฐกถาพิเศษ “ก้าวเดินไปข้างหน้า เพื่อเศรษฐกิจการค้าและการลงทุน ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมได้แสดงปาฐกถาพิเศษเรื่อง “เชื่อมภาค เชื่อมชีวิต บูรณาการทุกทิศสู่ความเจริญ”
นิทรรศการสร้างอนาคตไทย 2020 เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการลงทุนปรับโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมและการขนส่งของประเทศ พร้อมเก็บรวบรวมความคิดเห็นของประชาชนเพื่อพัฒนาแผนงานให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน ตั้งเป้าจะแล้วเสร็จโครงการภายใน 7 ปี คือปี พ.ศ.2563 หรือ ค.ศ.2020 ด้วยงบประมาณ 2 ล้านล้านบาท โดยมีนิทรรศการ ข้อมูลความรู้ ที่น่าสนใจ เช่น ทดลองนั่งรถไฟความเร็วสูง แผนที่เส้นทางคมนาคมใหม่ ทั้งถนน รถไฟรางคู่ รถไฟความเร็วสูง โครงข่ายคมนาคม ท่าเรือ ด่านศุลกากร ท่าอากาศยาน อย่างครบวงจร
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจในงานประกอบด้วยการแข่งขันประกอบอาหารจานด่วนไทย ไปครัวโลก การแสดงบนเวทีของศิลปินดารารับเชิญ ทอล์คโชว์จากอาจารย์จตุพล ชมพูนิช ภายในงานยังจำหน่ายสินค้า OTOP ที่ได้รับการคัดสรรจากทั่วประเทศ พร้อมจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด สำหรับนิทรรศการดังกล่าวจะจัดครั้งต่อไปที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2556
 
15 พฤศจิกายน 2556 , 18:40 น. , อ่าน 1215  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่