สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เตรียมนำวง Rokkasen มาแสดงที่มหาวิทยาลัยพายัพ

  
     สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เตรียมนำวง Rokkasen มาแสดงที่มหาวิทยาลัยพายัพ เนื่องในวาระครบรอบ 40 ปี มิตรภาพและความร่วมมือระหว่างญี่ปุ่นกับอาเซียน และ 40 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยพายัพ
นายอะกิฮิโกะ ฟูจิอิ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ กล่าวว่า สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยพายัพ กำหนดจัดกิจกรรมฉลองวาระครบรอบ 40 ปี มิตรภาพและความร่วมมือระหว่างญี่ปุ่นกับอาเซียนและ 40 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยพายัพ ครั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นได้คัดเลือกวงดนตรี Rokkasen ที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้วที่กรุงเทพมหานครเมื่อ 10 ปีก่อน เป็นวงดนตรีที่มีการนำเสนอความบันเทิงที่สร้างสรรค์อีกรูปแบบหนึ่ง มีนายโคซึ โยชิโยคิ เป็นผู้ก่อตั้งวง และให้ความสำคัญกับเครื่องดนตรีโบราณของญี่ปุ่น เพื่อสืบทอดให้คนรุ่นใหม่ได้รับรู้ การบรรเลงเพลงของวง Rokkasen มีความไพเราะเป็นที่ยอมรับของต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังใช้ดนตรี เป็นสื่อเข้าถึงคนทุกเพศ ทุกวัย ให้หันมาสนใจธรรมชาติ โดยประดิษฐ์อุปกรณ์ที่สามารถจับสัญญาณความถี่ของต้นไม้ให้กลายเป็นคลื่นเสียงได้ และยังได้นำเสียงธรรมชาติอื่นๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในการแต่งเพลงด้วย จึงนับเป็นโอกาสดีที่ชาวเชียงใหม่ จะได้มีโอกาสชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย กำหนดแสดงที่จังหวัดเชียงใหม่ เพียงแห่งเดียวเท่านั้น
งานดังกล่าว จะมีขึ้นในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ณ ห้องประชุม อี.ซี.คอร์ท อาคารโสมสวลี คณะพยาบาลศาสตร์แมคคอร์มิค มหาวิทยาลัยพายัพ ติดต่อสอบถามสำรองที่นั่งได้ที่สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น หมายเลขโทรศัพท์ 0 5320 3367 หรือ มหาวิทยาลัยพายัพ หมายเลขโทรศัพท์ 0 5385 1478
 
18 พฤศจิกายน 2556 , 14:25 น. , อ่าน 1239  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-เจนรินทร์-ธนภัทร สวท. เชียงใหม่