ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พึงพอใจงานเทศกาลยี่เป็งเชียงใหม่สร้างรายได้สะพัด นักท่องเที่ยวเต็มเมือง

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พึงพอใจงานเทศกาลยี่เป็งเชียงใหม่สร้างรายได้สะพัด นักท่องเที่ยวเต็มเมือง ขอความร่วมมือแจ้งเบาะแสผู้จำหน่ายประทัดยักษ์ เตรียมทำความสะอาดลำน้ำปิงเช้าวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้
นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า รู้สึกพึงพอใจกับงานเทศกาลประเพณีลอยกระทงหรือยี่เป็งเชียงใหม่ ที่พบว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเที่ยว โดยทั้งหมดต่างชื่นชมประเพณีอันสวยงาม มีเสน่ห์น่าหลงใหลนี้ ขณะเดียวกันก็พบว่าประชาชนชาวเชียงใหม่ต่างให้ความร่วมมือประดับประดาบ้านเรือน ทั้งจุดผางประทีบ ประดับโคมไฟหน้าบ้าน สวยงามอย่างมาก อีกทั้งอัธยาศัยไมตรีที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ก็เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ปีนี้คาดการณ์รายได้สะพัดในเชียงใหม่อย่างมาก จากห้องพักที่จองเต็มเกือบทุกโรงแรม
ส่วนกรณีที่มีการลักลอบเล่นประทัดยักษ์และเกิดอุบัติเหตุจนต้องมีผู้เข้าโรงพยาบาล ถึง 17 ราย แม้ว่าจะลดลงกว่าปีที่ผ่านมา แต่ทางจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้จัดสายตรวจออกกวาดล้างและจับกุมมาดำเนินคดีแล้วหลายราย หากประชาชนพบเห็นขอความร่วมมือร่วมแจ้งเบาะแส ขณะเดียวกันขอให้พ่อแม่ ผู้ปกครองตักเตือนบุตรหลานไม่ให้เล่นประทัดยักษ์ เพราะอาจจะสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้
ขณะที่กระทงจำนวนมากที่ลอยในลำน้ำปิงนั้น ในเช้าวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2556 ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะนำตัวแทนภาคส่วนต่างและอาสาสมัคร ลงเก็บกระทงเหล่านั้นด้วยตนเอง เพื่อคืนความสดใสให้ลำน้ำปิงต่อไป
 
18 พฤศจิกายน 2556 , 17:56 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่