ตำรวจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรูปแบบใหม่ ใช้จักรยานยนต์ลำเลียงยาบ้าเกือบแสนเม็ด

  
     ตำรวจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรูปแบบใหม่ ใช้จักรยานยนต์ลำเลียงยาบ้าเกือบแสนเม็ดเป็นกองทัพมดจากชายแดนแม่สาย ไปส่งให้ขบวนการค้ายาเสพติดที่จังหวัดพิษณุโลก
พลตำรวจโทสุรพล ทวนทอง ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วย พลตำรวจตรีภานุเดช บุญเรือง ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 และพลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นำตัวผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดประกอบด้วย นายพาสิทธิ์ ทรงนำชัย นายวัฒนา ฌานยะดุษณี นายธนายุต แสงสีสกายเลิศ นายหนึ่ง สียา นายธนพันธุ์ กุลพรม และนายมานพ คงคณะ และยังมีเพื่อนร่วมขบวนการอีก 1 คนคือนายทรงศักดิ์ แซ่ย้างที่ยังหลบหนีไปได้ โดยตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้บริเวณริมถนนสายร้องกวาง-แพร่ ถนนยนตรกิจโกศล หมู่ 2 ตำบลแม่หล่าย อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ และได้ขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 24 ถนนสายเลี่ยงเมืองพิษณุโลก-วังทอง หมู่ 3 ตำบลสมอแข อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก หลังจากสืบทราบว่ากลุ่มนักค้ายาเสพติดชาวเขาเผ่าม้ง จากจังหวัดตาก จะลำเลียงยาเสพติดจากอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ไปส่งให้กับผู้ค้ายาเสพติดภาคเหนือตอนล่าง โดยใช้รถจักรยานยนต์ลำเลียง ทั้งหมดใช้วิธีหลีกเลี่ยงด่านตรวจในเส้นทางสายหลัก จนกระทั่งตำรวจจับกุมได้ในที่สุด พบยาบ้าซุกซ่อนในที่นั่งใต้เบาะนั่งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นคลิก รวมทั้งหมด 94,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ พลตำรวจตรีภาณุเดช บุญเรืองกล่าวว่านับเป็นการกระทำผิดที่ตบตาเจ้าหน้าที่ในรูปแบบใหม่ โดยลดทอนจำนวนยาเสพติดลงและใช้จักรยานยนต์ขนข้ามจังหวัดเป็นครั้งแรกที่จับได้ในลักษณะนี้ โดยทั้งหมดรับสารภาพว่ารับจ้างลำเลียงยาบ้าจำนวนดังกล่าวจากนายทุนไปให้ผู้ซื้อที่จังหวัดพิษณุโลกด้วยเงินค่าจ้าง 1 แสนบาท ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดในข้อหา ร่วมกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
ด้านพลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า หลังจากนี้ตำรวจภาค 5 จะปรับยุทธวิธี โดยจะเพิ่มด่านตรวจ ด่านสกัดจากเดิมที่มี 113 ด่าน และต้องเพิ่มมาตรการตรวจรถจักรยานยนต์และต้องเปิดที่นั่งใต้เบาะในผู้ต้องสงสัยทุกคัน
 
20 พฤศจิกายน 2556 , 19:47 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ธนภัทร สวท.เชียงใหม่ ////////// 20 พ.ย. 56