ยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายพม่าส่งไปประเทศไต้หวัน ได้ทรัพย์สินมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

  
    ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดสนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายพม่าส่งไปประเทศไต้หวัน ได้ทรัพย์สินมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
พลตำรวจโทสุรพล ทวนทอง ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วย พลตำรวจตรีภาณุเดช บุญเรืองผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 และพลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวการขยายผลยึดทรัพย์นายวีรากร สกุลกิตยานุกูล ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาคดีเฮโรอีน 684 แท่งที่ถูกจับกุมได้เมื่อปลายปีที่ผ่านมาที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งนับเป็นการจับกุมที่ได้ของกลางเฮโรอีนมากที่สุดในรอบ 15 ปี เครือข่ายดังกล่าวมีเครือข่ายสำคัญคือนายอาเต๊อะ หรือศรายุทธ ขณะนี้หลบหนีไปอยู่กับกองกำลังว้า ที่อำเภอท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์ มีนายวีรากรเป็นผู้ประสานกับกลุ่มผู้ซื้อในประเทศไต้หวัน ตำรวจได้ขยายผลยึดทรัพย์ของนายวีรากร มีบ้านในหมู่บ้านกาญจน์กนก 2 ตำบลสันปูเลย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมที่ดิน และทรัพย์สินอีกหลายรายการมูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท เพื่อไปดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและจะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป
ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดยังกล่าวด้วยว่า นอกจากติดตามสืบสวนสอบสวนจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดแล้ว ยังมีมาตรการในการติดตามเส้นทางการทำธุรกรรมทางการเงินของขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งขณะนี้ได้ติดตามเครือข่ายหนึ่งที่มีบัญชีที่เกี่ยวข้องถึง 2500 บัญชี โดยเร็วๆ นี้ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด จะประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งธนาคารแห่งประเทศไทยและธนาคารเอกชนทั้งหมดเพื่อขอความร่วมมือตรวจสอบเส้นทางการเงินของขบวนการค้ายาเสพติดด้วย
 
20 พฤศจิกายน 2556 , 19:48 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ธนภัทร สวท.เชียงใหม่ /////////// 20 พ.ย. 56