จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมรับนักท่องเที่ยว

  
     จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ได้รับผลกระทบด้านการเมือง พบยอดจองโรงแรมหลายแห่งเต็มแล้ว ทั้งเตรียมการท่องเที่ยวด้านสุขภาพและกีฬา รองรับช่วงโลว์ซีซั่น
นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจาก ระยะนี้เป็นฤดูการท่องเที่ยว โรงแรมหลายแห่งถูกจองจนเต็ม และยังพบนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่ง นิยมเดินทางขึ้นไปพักแบบกางเต็นท์นอนตามเทือกเขายอดดอยต่างๆ โดยจังหวัดเชียงใหม่ มีความพร้อมทุกด้าน ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ สำหรับในช่วงโลว์ซีซั่น จะมีการส่งเสริมการท่องเที่ยว ด้านทัวร์สุขภาพและกีฬา เนื่องจาก จังหวัดเชียงใหม่ มีสนามกอล์ฟถึง 14 สนาม มีความพร้อมด้านสถานบริการสุขภาพต่างๆ เหมาะกับการมาตรวจสุขภาพ ทำสปา หรือรับการรักษากับแพทย์ทางเลือกและแพทย์แผนไทยต่างๆ ซึ่งจะได้เร่งประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาผ่านหน่วยงานด้านการท่องเที่ยว
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า ในส่วนมาตรการป้องกันสถานการณ์ทางการเมือง ทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงใหม่ ได้พยายามป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายต่างๆ อย่างเต็มที่ ซึ่งทุกกลุ่มที่มีการเคลื่อนไหว แต่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกันภายใต้กรอบของกฎหมาย
 
12 ธันวาคม 2556 , 16:31 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-เจนรินทร์ สวท. เชียงใหม่