กองทัพอากาศมอบผ้าห่มต้านภัยหนาวดอยอินทนนท์

  
    ผู้บัญชาการทหารอากาศนำมวลชน ถวายพระพรที่พระมหาธาตุนภเมทินีดล นภพลภูมิสิริ ที่ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมมอบผ้าห่มกันหนาวให้แก่ประชาชนในพื้นที่
ที่พระมหาธาตุนภเมทินีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ บนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วยนายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ นำข้าราชการกองทัพอากาศ ข้าราชการของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ครู ตำรวจ และชาวบ้านร่วมกันประกอบพิธีถวายพระพรชัยมงคล ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย
ในการนี้กองทัพอากาศได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ดอยอินทนนท์ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์จำนวน 166 ทุน โดยหน่วยการป้องกัน และบรรเทาสาธารณะภัยกองทัพอากาศได้นำผ้าห่มกันหนาวของกองทัพอากาศจำนวน 500 ผืน มามอบให้กับราษฎรในพื้นที่ เนื่องจากสภาพพื้นที่เป็นดอยสูง ทำให้ราษฎร ประสบภัยหนาวยาวนานกว่าพื้นที่อื่นๆ โดยปีนี้พบว่าได้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งไปแล้วสอง-สามครั้ง อากาศหนาวเย็นและหนาวจัดในช่วงเช้า และกลางคืน ประชาชนในพื้นที่เป็นชาวเขามีฐานะยากจน
 
13 ธันวาคม 2556 , 15:07 น. , อ่าน 1217  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่