นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวแหล่งท่องเที่ยวของเชียงใหม่กันอย่างแน่นขนัด ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

  
     นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวแหล่งท่องเที่ยวของเชียงใหม่กันอย่างแน่นขนัด ทั้งดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง และม่อนแจ่ม ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น
บรรยากาศการท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่คึกคัก ทั้งเมืองเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น โดยแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ไปสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น โดยเฉพาะตามยอดดอยต่าง ๆ ที่ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ไปสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นและไม้ดอกไม้ประดับหลากสีสัน ส่วนที่ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสความงามของดอกไม้นานาพันธุ์และยังมีอากาศที่หนาวเย็น และผลไม้เมืองหนาวให้เลือกชิม โดยพบว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีก็ได้เดินทางไปม่อนแจ่มเช่นกัน
ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง มี นักท่องเที่ยวกว่า 2,000 คน เดินทางขึ้นไปพักแรมเพื่อรอตื่นขึ้นมาสัมผัสกับอากาศหนาวและเมฆหมอกของฤดูหนาว โดยในช่วงเช้า ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางขึ้นมาเพื่อรอชมแสงแรกของวัน ส่งผลให้ลานจอดรถเต็ม เต้นท์ผ้าใบหลากสีสันก็มีอยู่เต็มยอดดอย ช่วงเช้าที่ผ่านมาอากาศหนาวจัด อุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส มีหมอกหนาปกคลุม
นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวปีนี้คึกคักมาก โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งทางอุทยานได้เตรียมความพร้อมด้านต่าง ๆ ในการอำนวยความสะดวกและให้บริการกับนักท่องเทียวอย่างเต็มที่ โดยหลังจากวันที่ 16 ธันวาคม กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าอุณหภูมิจะลดลง 6 - 8 องศาเซลเซียส ทำให้มีโอกาสที่จะเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้งอวดนักท่องเที่ยวเป็นครั้งที่สามของปีนี้
 
14 ธันวาคม 2556 , 16:29 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่