งาน E Comerce ขุมทรัพย์ใหม่ผลิตภัณฑ์ภาคเหนือ สู่ตลาดโลก

  
     นักธุรกิจในเชียงใหม่ จำนวนมาก ให้ความสนใจงาน E-Comerce ขุมทรัพย์ใหม่ผลิตภัณฑ์ภาคเหนือ สู่ตลาดโลก
สมาคมของขวัญของชำร่วยไทยและของตกแต่งบ้าน ร่วมกับบริษัท เอสเอ็มอี ชิปปิ้ง จำกัด จัดงาน E-Comerce ขุมทรัพย์ใหม่ผลิตภัณฑ์ภาคเหนือ สู่ตลาดโลก ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างความรู้ ช่องทางใหม่ของการซื้อขายออนไลน์ เชื่อมสินค้าไทยสู่ผู้บริโภคทุกมุมโลก โดยจะผ่านเว็บไซต์ อีเบย์ และอะเมซอน เป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่สามารถพัฒนาสินค้าส่งไปยังผู้ซื้อทั่วโลก มีผู้สนใจร่วมรับฟังจำนวนมาก
นายอดิศร กำเนิดศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ระบบอี คอมเมอร์ซ นับเป็นอีกก้าวหนึ่งที่นักธุรกิจรุ่นใหม่ต้องเรียนรู้ โดยเฉพาะสินค้า SMEs และโอทอปของเชียงใหม่มีมากที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันทำรายได้ปีละหลายพันล้านบาท หากนำระบบ Ecommerce เข้ามาใช้ ก็จะยิ่งช่วยเสริมให้ขายได้มากขึ้น ผู้ซื้อจากทั่วโลกก็จะสามารถเข้าถึงสินค้าได้เพิ่มขึ้น
ขณะที่นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ ประธานกิตติมศักดิ์ สมาคมของขวัญของชำร่วยและของตกแต่งบ้าน กล่าวว่า ภาคเหนือมีสินค้าที่มีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์ อัตลักษณ์และชิ้นเล็ก สามารถส่งออกได้ การสร้างนักขายรุ่นใหม่ผ่านระบบอีคอมเมิร์ซ เป็นสิ่งที่น่าจับตาในโลกธุรกิจยุคปัจจุบัน โดยสิ่งที่ต้องเตรียมคือ ผู้ขายต้องใช้อินเตอร์เน็ตเป็นและมีความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษ โดยเบื้องต้นจะเน้นในตลาดสหรัฐอเมริกา ยุโรปและออสเตรเลีย เป็นการยกระดับสินค้า SMEs และ OTOP ของไทยให้แจ้งเกิดในตลาดโลก
 
14 ธันวาคม 2556 , 16:31 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่