กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่รวมตัวแถลงการณ์กรณี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย เปิดโอกาสให้มีการเคลื่อนไหวทางการเมือง

  
     กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่รวมตัวแถลงการณ์กรณี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย เปิดโอกาสให้มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองโจมตีขับไล่รัฐบาลและนายกรัฐมนตรี
กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ภายใต้ชื่อมวลมหาประชาชนเชียงใหม่ นำโดยนายอภิชาต อินสอน หรือดีเจอ้วน และนายภูมิใจ ไชยยา รวมตัวกันที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ พร้อมแถลงการณ์กรณีที่สถาบันการศึกษา 2 แห่งคือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย ที่ได้มีบุคลากรเคลื่อนไหวทางการเมืองโดยใช้ชื่อสถาบันการศึกษา และเผยแพร่รูปถ่ายผ่านเฟสบุ๊ค ข้อความต่อต้านโจมตีขับไล่รัฐบาลและนายกรัฐมนตรี โดยจะยื่นหนังสือถึงผู้อำนวยการโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย และอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กรณีที่ปล่อยปละละเลยให้บุคลากรใช้สถาบันแสดงออกเกี่ยวข้องกับการเมือง หากอธิการบดีของสถานศึกษาต้องการแสดงออกทางการเมือง ก็ควรลาออกไปสมัครเป็นผู้แทนราษฎรจะดีกว่า และไม่ควรเหมือนกรณีมหาวิทยาลัยรามคำแหงที่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่สร้างกระแสเกลียดชังระหว่างกัน และให้หยุดเอาสถาบันการศึกษาเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมือง
ทางกลุ่มยืนยันสนับสนุนรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง และขอให้เข้าสู่ระบบเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย โดยก่อนหน้านี้ทางกลุ่มได้ยื่นหนังสือต่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้ชี้แจงกรณีให้บุคลากรใช้สถานที่แสดงออกทางการเมืองโจมตีรัฐบาล ขอทราบแนวทางในอนาคตของมหาวิทยาลัยที่จะดำเนินการต่อไปเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว
 
16 ธันวาคม 2556 , 14:13 น. , อ่าน 1245  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นันทคม-เจนจิรา สวท.เชียงใหม่