คนร้ายเป็นชายบุกปล้นธนาคารกสิกรไทยสาขา 89 พลาซ่า ห่างจากสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่เพียงร้อยเมตร

  
    คนร้ายเป็นชายบุกปล้นธนาคารกสิกรไทยสาขา 89 พลาซ่า ห่างจากสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่เพียงร้อยเมตร ได้เงินสดไปกว่า 4 แสนบาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล
เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมกางเกงขายาว เสื้อแจ๊คเกตสีดำ หมวกแกปสีเขียว สวมแว่นตาดำ บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินจากธนาคารกสิกรไทย สาขา 89 พลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง โดยคนร้ายได้เดินถือกระเป๋าเข้าไปภายในธนาคาร ตรงเข้าไปที่เคาเตอร์บริการลูกค้าช่องที่ 2 จากนั้นได้ชักอาวุธปืนพกสั้นออกมาจากกระเป๋าและโยนกระเป๋าบนเคาเตอร์ จี้บังคับ นางสาวพรนิภา พุ่มเรือง พนักงานบริการลูกค้า โดยบังคับให้นำเงินใส่ในกระเป๋า ด้วยความตกใจกลัว นางสาวพรนิภาจึงได้เปิดล้นชักนำเงินใส่กระเป๋า รวมทั้งหมด 406,000 บาท ก่อนที่คนร้ายจะเดินหลบหนีไปอย่างใจเย็น
พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมกับเจ้าหน้าที่สืบสวนสถานี ตำรวจภูธรแม่ปิง และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า คนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง ๆ ที่ ธนาคารกับสถานีตำรวจอยู่ห่างกันไม่ถึง 100 เมตร จากตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายมีลักษณะท่าทางคล่องแคล่ว ไม่ตื่นตระหนก ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 2 นาที ทำให้เชื่อว่าจะผ่านการฝึกฝนทางยุทธวิธีมาก่อน แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นทหาร หรือ ผ่านการฝึกจากหน่วยใด โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพบร่องรอยของคนร้ายในที่เกิดเหตุบางส่วน ประกอบกับทางธนาคารยังมีภาพวงจรปิดทั้งภายในและด้านหน้าธนาคาร ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้เร็ว ๆ นี้
 
18 ธันวาคม 2556 , 16:20 น. , อ่าน 1213  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่