ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง ยังคงมีน้ำค้างแข็งต่อเนื่องเป็นวันที่สี่แล้ว ขณะที่อำเภออมก๋อย มีน้ำค้างแข็งต่อเนื่องเป็นวันที่สอง

  
     จังหวัดเชียงใหม่ อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง ที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง ยังคงมีน้ำค้างแข็งต่อเนื่องเป็นวันที่สี่แล้ว ขณะที่อำเภออมก๋อย มีน้ำค้างแข็งต่อเนื่องเป็นวันที่สอง
อากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเช้าที่ผ่านมาก็เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบหรือแม่คะนิ้งขาวโพลนไปทั่ว เป็นบริเวณกว้าง ทั้งที่ดอยอินทนนท์ ที่อุณหภูมิยอดหญ้าติดลบ 1 องศาเซลเซียสเท่านั้น นักท่องเที่ยวต่างตื่นตาตื่นใจ ไปรอชมปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งกันจำนวนมาก ซึ่งที่ดอยอินทนนท์ได้เกิดน้ำค้างแข็งติดต่อกันเป็นวันที่ 4 แล้ว โดยที่จังหวัดเชียงใหม่บนพื้นราบในตัวเมืองก็อากาศหนาวเย็นและมีลมหนาวพัดมาเป็นระยะ และได้เกิดน้ำค้างแข็ง ที่ อำเภออมก๋อย ต่อเนื่องเป็นวันที่สองแล้ว
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือรายงานสภาพาอากาศว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ มีอากาศหนาวเย็นลงและยังคงหนาวเย็นต่อไปอีก 3-4 วัน ขอให้ประชาชนรักษาสุขภาพจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย อากาศหนาวในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 8-11 เซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 21-25 เซลเซียส บริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-5 เซลเซียส ลมเหนือ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตร/ชั่วโมง อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ วัดได้ 2.1 เซลเซียส
 
19 ธันวาคม 2556 , 14:59 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่