จังหวัดเชียงใหม่ มอบผ้าห่มกันหนาวช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวอำเภอพร้าว

  
     ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยหนาว ไฟป่า หมอกควัน และภัยแล้ง จังหวัดเชียงใหม่มอบผ้าห่มกันหนาว 500 ผืนให้แก่ราษฎร ในพื้นที่อำเภอพร้าว ขณะที่อุณหภูมิภาคเหนือต่ำสุดเช้านี้วัดได้ 2 องศาเซลเซียส ที่อำเภออมก๋อย
นายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางศิริลักษณ์ แพ่งพิบูลย์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ รองผู้กำกับสถานีตำรวจภูธร รองผู้กำกับสถานีอำเภอพร้าว สำนักงานพัฒนาชุมชน สำนักงานเกษตรอำเภอ ร่วมมอบผ้าห่ม จำนวน 500 ผืน แก่ผู้ประสบภัยหนาว ในพื้นที่อำเภอพร้าว จำนวน 109 หมู่บ้าน ใน 7 ตำบล โดยมีผู้ใหญ่บ้าน เป็นตัวแทนรับมอบผ้าห่ม ณ ที่ว่าการอำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่
ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ พยากรณ์อากาศภาคเหนือ มีสภาพอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีหมอกในตอนเช้า บริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 8-13องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้(20 ธ.ค. 56) วัดได้ 2 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็ง ที่ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับ จังหวัดเชียงใหม่ อากาศหนาว กับมีหมอกในตอนเช้าและหมอกหนา บริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศยังหนาวจัดกับยังมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง อุณหภูมิสูงสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 12-13 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดเทือกเขาและยอดดอย 3-8 องศาเซลเซียส
 
20 ธันวาคม 2556 , 16:20 น. , อ่าน 1211  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-เจนจิรา สวท. เชียงใหม่