จังหวัดเชียงใหม่ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน 7 วันอันตรายช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

  
     จังหวัดเชียงใหม่ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน 7 วันอันตรายช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งเป้าให้ยอดอุบัติเหตุลดลงเป็นศูนย์
นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ มีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นายอำเภอและตัวแทนร่วมประชุม ซึ่งช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตรายระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2556 ถึง 2 มกราคม 2557 จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 เพื่อบูรณาการทำงานป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนนมาใช้ โดยจะบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ จากสถิติปีที่ผ่านมา จังหวัดเชียงใหม่เกิดอุบัติเหตุ 141 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 147 คน และผู้เสียชีวิต 14 คน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งการให้นายอำเภอทุกอำเภอตั้งศูนย์ระดับอำเภอ โดยประสานงานกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประสาน 3 ระดับคือ จังหวัด อำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เน้นในถนนสายรอง โดยเฉพาะผู้ขับขี่จักรยานยนต์และเมาสุรา ขณะเดียวกันขอให้ทางหลวงชนบทดูแลถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อให้ซ่อมแซมให้เรียบร้อย ขณะที่โค้งอันตรายที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ให้ติดตั้งไฟวาบเพื่อเปิดเตือนผู้สัญจรไป-มาด้วย
ขณะที่พลตำรวจตรีกริช กิตติลือ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่าตำรวจได้จัดจุดตรวจบูรณาการร่วม และจุดตรวจทั่วไป ทั้งจังหวัด 94 จุด พร้อมทำงานป้องกันและบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยช่วง 7 วันอันตราย จะจับปรับในอัตราโทษสูงสุด
 
20 ธันวาคม 2556 , 16:52 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นันทคม สวท.เชียงใหม่