สวนสัตว์เชียงใหม่ นำแพนด้าช่วงช่วง ออกสู่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง

  
     สวนสัตว์เชียงใหม่ นำแพนด้าช่วงช่วง ออกสู่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้งในช่วงฤดูหนาวนี้ ทั้งยังเพิ่มอุปกรณ์สร้างความอบอุ่น ป้องกันสภาพอากาศที่หนาวเย็น ให้กับสัตว์อื่นๆ ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ด้วย
นายสัตวแพทย์กาญจน์ชัย แสนวงค์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในฤดูหนาวนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้นำแพนด้าช่วงช่วงออกมาสัมผัสอากาศหนาวแบบธรรมชาติ ณ ส่วนจัดแสดงกลางแจ้งทุกวันในช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 07.00-10.00 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2556 เป็นต้นมา จนกว่าจะหมดช่วงฤดูหนาว ซึ่งได้มีการปรับปรุงส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ในระดับสายตา นอกจากนี้ ด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นในระยะนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ ยังเพิ่มไฟกก กระสอบ ฟาง และอุปกรณ์อื่นที่จำเป็น เพื่อสร้างความอบอุ่นกับสัตว์ต่างๆ ในสวนสัตว์เชียงใหม่ด้วย
ในช่วงฤดูหนาวนี้ นักท่องเที่ยวที่เข้ามายังสวนสัตว์เชียงใหม่ สามารถชมขบวนสัตว์ป่าพาเหรด ทุกวันเสาร์ วันอาทิตย์ และทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันละ 2 รอบ คือ รอบเช้า เวลา 11.00 น. และรอบบ่าย เวลา 14.00 น. จนถึงวันที่ 1 มกราคม 2557 นอกจากนี้ ยังได้จัดบริเวณลานดอกไม้ ซึ่งมีดอกไม้เมืองหนาว เช่น ดอกเทียนนิวกีนี ดอกเจราเนี่ยม ดอกไบเด้น ดอกซันเวีย ไวท์คริสมาส ดอกอัลเจอราตุ้ม ดอกพิทูเนีย และดอกลิลลี่หลายหลายสีสัน พร้อมกล้วยไม้ที่กำลังเบ่งบาน ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้ด้วย
 
22 ธันวาคม 2556 , 10:38 น. , อ่าน 1219  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่