เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวช้างแสนรู้วาดภาพต้นคริสต์มาส

  
     เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวช้างแสนรู้วาดภาพต้นคริสต์มาส พร้อมเปิดประมูลนำรายได้มอบให้เด็กพิการทางสายตาและเด็กกำพร้าในจังหวัดเชียงใหม่
ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ฝึกฝน น้องน้ำหวาน ช้างแสนรู้ เพศเมีย วัย 8 ปี ให้ฝึกวาดภาพตามจินตนาการ โดยเริ่มจากให้น้ำหวานรู้จักกับสีและพู่กันมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว และเริ่มฝึกอย่างจริงจังเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งได้ผลเป็นที่พอใจ ซึ่งภาพส่วนใหญ่ที่สร้างสรรค์จากฝีมือน้ำหวานจะเป็นภาพในรูปแบบ Realistic โดยครั้งนี้ได้มาแสดงฝีมือการวาดภาพต้นคริสต์มาสต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาส เพื่อมอบความสุขให้ชาวไทยทุกคน
พร้อมกันนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เชิญผู้ที่สนใจร่วมประมูลภาพวาดจากฝีมือน้องน้ำหวาน ซึ่งผู้ที่ประมูลได้ คือ นางสาวนภัทร พชรวัฒนานุกูล ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ในราคาประมูล 42,000 บาท โดยรายได้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน เพื่อนำไปมอบให้แก่โรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนวัดดอนจั่น สำหรับบรรยากาศงานคริสต์มาสที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นอกจากจะมีน้ำหวานช้างแสนรู้ที่มาร่วมมอบความสุขในเทศกาลวันคริสต์มาสแก่นักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีซานตาครอส มาแจกขนมและของเล่นให้แก่เด็กๆ ระหว่างวันที่ 24-25 ธันวาคม 2556
 
24 ธันวาคม 2556 , 18:51 น. , อ่าน 1202  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่