เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดตัว ช้างแสนรู้วาดภาพ เปิดประมูลนำรายได้มอบให้เด็กพิการและกำพร้า

  
    เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดตัวน้องน้ำหวาน ช้างแสนรู้วาดภาพต้นคริสต์มาส พร้อมเปิดประมูลนำรายได้มอบให้เด็กพิการทางสายตาและเด็กกำพร้าในจังหวัดเชียงใหม่
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวน้องน้ำหวาน ช้างแสนรู้ เพศเมีย อายุ 8 ปี หลังจากได้ฝึกฝนน้องน้ำหวานให้วาดภาพตามจินตนาการ โดยใช้สีและพู่กัน ประมาณสองสัปดาห์ ปรากฏว่าน้องน้ำหวานสามารถวาดภาพ พร้อมให้สีได้อย่างสวยงาม โดยล่าสุดได้วาดภาพและระบายสีต้นคริสต์มาสต์ได้อย่างสวยงาม ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี กล่าวว่า ภาพส่วนใหญ่ที่สร้างสรรค์จากฝีมือน้องน้ำหวานจะเป็นภาพในรูปแบบ Realistic ผลพลอยได้จากการที่น้องน้ำหวานได้เริ่มต้นการฝึกวาดรูป ทำให้น้องน้ำหวานแสนรู้และมีความสุขมากขึ้น สังเกตได้จากสีหน้าและท่าทางที่แสดงออกมา โดยภาพต้นคริสต์มาสต์ที่น้องน้ำหวานวาดในครั้งนี้มีนางสาวภัทร พชรวัฒนานุกูล ชาวเชียงใหม่ ประมูลได้ในราคา42,000 บาท ซึ่งรายได้จะแบ่งออกเป็นสองส่วนเพื่อนำไปมอบให้แก่โรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนวัดดอนจั่นที่ดูแลเด็กกำพร้าและเด็กชาวเขาที่ยากจนจำนวนมาก
บรรยากาศงานคริสต์มาสที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีนอกจากจะมีน้องน้ำหวานช้างแสนรู้ที่มาร่วมมอบความสุขในเทศกาลวันคริสต์มาสแก่นักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีซานตาครอสใจดีมาแจกขนมและของเล่นแก่เด็กๆ อีกด้วย
 
25 ธันวาคม 2556 , 14:16 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-เจนจิรา สวท.เชียงใหม่