จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมเตรียมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 38 ประจำปี 2557

  
     จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมเตรียมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 38 ประจำปี 2557 ปีนี้กำหนดจัดภายใต้แนวคิด "งามสะพรั่งบุปผา พันธุ์พฤกษาแห่งอาเซียน" ประกอบด้วยกิจกรรมหลัก 9 กิจกรรม
จังหวัดเชียงใหม่ จัดประชุมเตรียมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 38 ประจำปี 2557 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 9 กุมภาพันธ์ 2557 บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ และสวนสาธารณะหนองบวกหาด ปีนี้ กำหนดขึ้นภายใต้แนวคิด “งามสะพรั่งบุปผา พันธุ์พฤกษาแห่งอาเซียน” โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 แนวคิดของพิธีเปิดงาน คือ “งามสะพรั่งบุปผา ราชินีกล้วยไม้ไทย” จะมีการตกแต่งบริเวณพิธีเปิดงานให้สวยสดงดงาม สะพรั่งด้วยราชินีดอกกล้วยไม้ไทย คือ ดอกฟ้ามุ่ย ซึ่งเป็นกล้วยไม้สายพันธุ์แวนด้าที่สวยที่สุดในโลก ถือเป็นอัญมณีสีฟ้า ที่ถูกกำหนดให้เป็นดอกไม้ตราสัญลักษณ์ประจำการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่
ทั้งนี้ กิจกรรมหลักภายในงานจะประกอบด้วย 9 กิจกรรม ได้แก่ การจัดนิทรรศการ การประกวดไม้ดอกไม้ประดับและการจัดสวน ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด และ ลานอเนกประสงค์ของประตูท่าแพ การประกวดขบวนรถบุปผชาติ เริ่มเคลื่อนขบวน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ไปจนถึง สวนสาธารณะหนองบวกหาด การประกวดนางงามบุปผชาติและนางงามบุปผชาตินานาชาติ ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ณ เวทีสวนสาธารณะหนองบวกหาด การแสดงนาฏศิลป์ดนตรีในสวนและการแสดงดนตรีของสถาบันการศึกษา ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด และ ข่วงประตูท่าแพ การจัดกาดหมั้ว ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ หน้าสำนักงานท่องเที่ยวเทศบาล นครเชียงใหม่ และข่วงประตูท่าแพ การแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนของจังหวัดเชียงใหม่ ณ ลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ การตกแต่งเส้นทาง/การทำถนนดอกไม้ บริเวณถนนท่าแพ ถึงสวนสาธารณะหนองบวกหาด การจัดมหกรรมอาหาร ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด และการประกวดหน้าบ้านน่ามอง ซึ่งคาดว่าทุกกิจกรรมจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เช่นทุกปี
 
26 ธันวาคม 2556 , 10:58 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่