ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ พรรคเพื่อไทยนำหลักฐานยื่นใบสมัครครบทั้ง 10 เขต

  
     ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ พรรคเพื่อไทยนำหลักฐานยื่นใบสมัครครบทั้ง 10 เขต ขณะที่นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ วางมือจากการเมือง ส่งบุตรชายลงสมัครแทน
ที่ห้องประชุมราชพฤกษ์ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่รับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศของช่วงเช้าในวันแรกนี้ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ผู้สมัครปาตี้ลิสต์ลำดับที่ 2 ของพรรคเพื่อไทย นำทีม ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ประกอบด้วย นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ , นายกฤษดาภรณ์ เสียมภักดี , นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ , นายประสิทธิ์ วุฒินันท์ชัย , นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ , นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ , นายนพคุณ รัฐไผท , นายถาวร เกียรติไชยากร และ นายศรีเรศ โกฏิคำลือ มายื่นเอกสารสมัครการเลือกตั้ง ทั้ง 10 เขต โดยนายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ เป็นบุตรชายของนางเยาวภา และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ โดยนางเยาวภา วางมือทางการเมือง เพื่อเปิดโอกาสให้บุตรชายเข้าลงสนามรับเลือกตั้ง โดยนายสมชาย กล่าวว่าที่ผ่านมา นางเยาวภา ไม่ได้มุ่งมั่นด้านการเมือง แต่ทำด้วยใจ เพื่อช่วยเหลือพรรค และครอบครัว สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย ได้จัดส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง ทุกพื้นที่ ร้อยละ 80 เป็นผู้สมัครหน้าเดิม
ด้านนายบุญรัตน์ วงศ์ใหญ่ ประธานกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ เผย บรรยากาศในการรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ไม่มีปัญหาใด ๆ ในช่วงเช้านี้มีเพียงพรรคเพื่อไทย ที่แจ้งความจำนงจะเข้ามายื่นเอกสารการสมัคร ส่วนพรรคอื่น ซึ่งคาดว่าน่าจะมี 5-7 พรรค จะทยอยเข้ามาสมัครในช่วงบ่ายวันนี้ และวันถัดไป ในการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีมาตรการรักษาความปลอดภัย แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือการดูแลความปลอดภัย ตรวจสอบวัตถุระเบิด ผู้ที่เข้าในพื้นที่รับสมัคร มีเจ้าหน้าที่ประกอบด้วยตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และตำรวจตระเวนชายแดน จำนวน 2 กองร้อย ดูแลรักษาความปลอดภัย บริเวณโดยรอบสถานที่รับสมัคร โดยการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 คาดจะมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งร้อยละ 80 ของผู้มีสิทธิทั้งหมด
 
28 ธันวาคม 2556 , 14:37 น. , อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่