นักท่องเที่ยวแห่เดินทางเข้าเชียงใหม่จำนวนมาก ทั้งรถส่วนตัวและรถโดยสาร

  
     บรรยากาศการเดินทาง ที่จังหวัดเชียงใหม่ ขาเข้าคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เดินมาเฉลี่ยรถเข้าเช้าเชียงใหม่กว่า 3-400 คันต่อชั่วโมง ขณะที่หลายหน่วยงานร่วมบูรณาการอำนวยความสะดวกจราจร
บรรยากาศการเดินทางในช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ต่อเนื่องถึงวันนี้ทั้งวัน บนถนนหลวงหมายเลข 11 ขาเข้าจังหวัดเชียงใหม่ การจราจรคึกคักตลอดทั้งวัน มีรถขาเข้าหนาแน่น เฉลี่ย 300-400 คันต่อชั่วโมง โดยพบว่าส่วนใหญ่จะใช่รถยนต์ส่วนตัวเดินทางมาพร้อมครอบครัวและหมู่คณะ ขณะที่รถโดยสารสาธารณะ และของเอกชนก็มีการเสริมเข้ามายังเส้นทางสายเหนือกว่า 100 เที่ยวเพื่อระบายผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางในช่วงนี้
ขณะเดียวกันทางกรมการขนส่งทางบกร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และวิทยาลัยเทคนิคสารภี ได้ตั้งศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน บริเวณขาเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมกับบริการตรวจเช็ค แบะซ่อมยานพาหนะให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ในช่วงสองวันที่ผ่านมามีประชาชนได้รับความเดือดร้อนมาใช้บริการแล้วจำนวนหนึ่ง พร้อมกันนี้ก็ได้มีบริการข้อมูลเรื่องของการเดินทางเส้นทางท่องเที่ยว และข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ และภาคเหนือ
 
28 ธันวาคม 2556 , 14:43 น. , อ่าน 1188  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่