ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจบูรณาการ

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจบูรณาการ โดยพบว่ารถเข้าเมืองเชียงใหม่คึกคักอย่างมาก
นายวิเชียร พุฒวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีกริช กิติลือ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และหัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกเยี่ยมจุดตรวจบูรณาการบนถนนสายต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้กระจายหน้าที่ให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดร่วมออกตรวจเยี่ยมให้ครบทุกจุด พร้อมมอบกระเช้าของขวัญเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องรับนักท่องเที่ยวขาเข้าเมือง ซึ่งสภาพการจราจรคึกคักอย่างมาก โดยจุดตรวจบูรณาการจะปฏิบัติการร่วมระหว่างเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน เป็นจุดพักดื่มกาแฟ สอบถามเส้นทาง หรือบริการตรวจซ่อมเครื่องยนต์ที่เสียหายเล็กน้อย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้มอบนโยบายแต่ละจุดให้เน้นย้ำผู้ขับขี่ปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด รวมทั้งมาตรการ 3 ม2ข 1 ร. ที่ต้องนำมาบังคับใช้อย่างเข้มงวดระยะนี้ โดยพบว่าปีนี้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเชียงใหม่มากเป็นพิเศษ มากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากอากาศที่หนาวเย็น และกิจกรรมมากมายที่จัดไว้ต้อนรับ
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวในตอนท้ายว่า จนถึงขณะนี้ไม่มีรายงานกลุ่มที่เคลื่อนไหวให้เสียบรรยากาศการท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ โดยคาดว่ารายได้จากการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปีนี้จะสะพัดอย่างมาก
 
28 ธันวาคม 2556 , 15:37 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่