การท่องเที่ยวเชียงใหม่คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่ยอดดอยอินทนนท์กว่าสองหมื่นคน

  
     บรรยากาศการท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่คึกคักอย่างมาก การจราจรแออัดทุกเส้นทางท่องเที่ยว ขณะที่นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวยอดดยอินทนนท์ วันละกว่า 2 หมื่นคน
บรรยากาศการท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางเข้าเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งในตัวเมืองเชียงใหม่และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ยอดดอยเช่น ดอยสุเทพ ดอยอ่างขาง ดอยอินทนนท์ และดอยผ้าห่มปกเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว เกิดปรากฏการณ์รถติดบนยอดดอย ขณะที่การจราจรในตัวเมืองแออัดอย่างมาก แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งอุทยานหลวงราชพฤกษ์ สวนสัตว์เชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี น้ำพุร้อนสันกำแพง ม่อนแจ่ม ปางช้าง บ้านถวาย บ่อสร้าง เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเชียงใหม่เพื่อสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น
ขณะที่ดอยอินทนนท์ เป็นจุดหมายหลักที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเพื่อสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น เพื่อชมปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบ หรือแม่คะนิ้ง ซึ่งได้เกิดติดต่อกันนาน 13 วันแล้ว นักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวยอดดอยอินทนนท์ในช่วง 3 วันที่ผ่านมาเฉลี่ยมากกว่า 2 หมื่นคนต่อวัน และตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงคืนส่งท้ายปีเก่า จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกอาจจะสูงถึง 3 หมื่นคนต่อวันทั่วบริเวณเต็มไปด้วยเต็นท์ผ้าใบหลากสีสัน ของนักท่องเที่ยว ที่พักค้างแรม เส้นทางขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์แออัดอย่างมาก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้จัดระเบียบการจารจร โดยไม่อนุญาตให้รถส่วนตัวขึ้นสู่ยอดดอยช่วงตั้งแต่กิโลเมตรที่ 42-47 ซึ่งเป็นช่วงเส้นทางที่ลาดชันที่สุดก่อนถึงยอดดอย โดยให้นักท่องเที่ยวขึ้นรถโดยสารที่จัดไว้บริการ ซึ่งสามารถแก้ปัญหาการจารจรช่วงยอดดอยได้ โดยได้มีการจัดที่สำหรับกางเต็นท์ให้หลายจุด และจะมีการจัดกิจกรรม นับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกด้วย
 
30 ธันวาคม 2556 , 14:39 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่