นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเชียงใหม่สูงกว่าที่ประเมินไว้ คาดการณ์รายได้สะพัดถึง 1200 ล้านบาท

  
     นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเชียงใหม่สูงกว่าที่ประเมินไว้ ห้องพักเต็มทุกแห่ง คาดการณ์รายได้สะพัดจากการท่องเที่ยว 5 วัน ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่สูงถึง 1200 ล้านบาท
นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่เปิดเผยว่า จากการประเมินสถานการณ์การท่องเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ พบว่านักท่องเที่ยวเดินทางมาเชียงใหม่มากเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมาพบว่าโรงแรมต่าง ๆ เต็มทุกแห่ง กระจายไปยังที่พักอื่นๆ เช่น บ้านพักอุทยานแห่งชาติ เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ จนถึงคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2556 นักท่องเที่ยวบางส่วนพกเต็นท์มากางนอนตามพื้นที่ราบต่าง ๆ ด้วย โดยภาพรวมจากการคาดการณ์เดิมจะมีรายได้สะพัด 5 วันพันล้านบาท น่าจะเกินกว่าที่คาดการณ์ร้อยละ 15 หรือประมาณการณ์ว่าช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ เชียงใหม่จะมีรายได้สะพัดจากการท่องเที่ยว 1100 ถึง 1200 ล้านบาท โดยมีแม่เหล็กสำคัญคืออากาศที่หนาวเย็น ยอดดอยอินทนนท์มีแม่คะนิ้งนานติดต่อกัน 14 วันแล้ว แหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวเกิดใหม่และวิถีชีวิตวัฒนธรรมล้านนา
ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า แนวโน้มสถานการณ์ท่องเที่ยวของเชียงใหม่ยังคงดีอย่างต่อเนื่องไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เนื่องจากมีการจองโรงแรมห้องพักอย่างต่อเนื่อง หากไม่ได้รับผลกระทบจากการเมือง เชื่อว่าสถิติการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ปีนี้จะดีกว่าหลายปีที่ผ่านมา
 
31 ธันวาคม 2556 , 11:36 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่