ดอยอินทนนท์สร้างสถิตินักท่องเที่ยวมากสุดในประวัติศาสตร์

  
     ดอยอินทนนท์สร้างสถิติสูงสุดนักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเที่ยวมากที่สุดในประวัติศาสตร์ทะลุ2หมื่นคน ส่วนใหญ่ประทับใจกับอากาศหนาวจัด และเหมยขาบติดต่อกัน14วัน
นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธุ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เปิดเผยว่า ตัวเลขนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวดอยอินทนนท์ช่วงตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมามียอดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากเดิม 15000 คน เพิ่มสูงขึ้นมาวันละกว่า 5000 คน จนพบว่าจากที่เคยทำสถิติไว้มีนักท่องเที่ยวสูงสุดที่ประมาณ 17000 คนต่อวัน เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมายอดนักท่องเที่ยวที่ขึ้นดอยอินทนนท์ สร้างสถิติใหม่ทำลายประวัติศาสตร์ที่เคยบันทึกไว้ คือ มีนักท่องเที่ยวสูงถึง 20,044 คน โดยคาดว่าในคืนนี้ซึ่งเป็นคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นักท่องเที่ยวจะอยู่เค้าท์ดาวน์บนดอยอินทนนท์มากกว่า 22000 คนแน่นอน ที่พักเต็มทุกแห่ง ลานกางเต็นท็เต็มไปด้วยเต็นท์ผ้าใบของนักท่องเที่ยว แม่เหล็กที่ดึงดูดสำคัญคือสภาพอากาศที่หนาวเย็นติดต่อกันมากกว่า 2 สัปดาห์ และเกิดน้ำค้างแข็งหรือ เหมยขาบ หรือแม่คะนิ้งนานติดต่อกัน 14 วันแล้ว
ในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นักท่องเที่ยวจะได้ข้ามปีใหม่ด้วยอากาศที่หนาวจัด อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เตรียมจัดกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2557 อย่างสนุกสนานบนยอดดอยที่สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะมีพิธีทำบุญตักบาตรในเช้าของปีใหม่วันที่ 1 มกราคม 2557 เพื่อความเป็นสิริมงคลรับศักราชใหม่ด้วย
 
31 ธันวาคม 2556 , 11:37 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่