สรุปบรรยากาศงานพืชสวนโลกวันที่ 5 มีผู้เข้าชมคึกคักมาก ในขณะที่คณะกรรมการจัดงานเตรียมพร้อมรองรับผู้ชมให้พอใจมากขึ้น

  
    บรรยากาศงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติวันนี้ยังคงคึกคัก โดยคาดว่าจำนวนผู้เข้าชมงานประมาณ 40,000 คน ในขณะที่คณะกรรมการจัดงานเตรียมการรองรับเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นเทศกาลลอยกระทงและเปิดให้ชมงานจนถึงเที่ยงคืน
งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 วันนี้เป็นวันที่ 5 และเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมงานจำนวนมาก ประมาณการยอดผู้เข้าชมงานวน่าจะมากกว่าเมื่อวานซึ่งมีจำนวน 38,000 กว่าคน เนื่องจากวันนี้เป็นเทศกาลลอยกระทง และภายในงานก็มีกิจกรรมพิเศษเนื่องในโอกาสนี้ เช่น เวลา 18.00 น. ร้อยโท สุวิทย์ ยอดมณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานลอยกระทงและร่วมปล่อยโคมลอย 80 ลูก การแสดงชุดลอยกระทงร่วมใจชาวราชพฤกษ์ที่สวนน้ำพระทัย การแสดงบัวทิพย์ล่องฟ้า ไหว้สาพระภูมิ ที่หอคำหลวง และการแสดงคอนเสิร์ตลอยกระทงที่เวทีวัฒนธรรม รวมถึงการแสดงประจำวันคือ มหัศจรรย์แห่งปรัชญาบนม่านน้ำ ตอน ลูกของแม่ พ่อแห่งแผ่นดิน และขบวนพาเหรดไฟฟ้า 7 ขบวน โดยในวันนี้จะเปิดโอกาสให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวร่วมลอยกระทงอยู่ภายในงานได้จนถึงเวลา 24.00 น.
นายชัยณรงค์ ลิมป์กิตติสิน รองหัวหน้าคณะทำงานสำนักงานผู้บริหารงานปฏิบัติการ กิจกรรมและประชาสัมพันธ์ งานมหกรรมพืชสวนโลกฯ กล่าวว่า จากการจัดงานที่ผ่านมาคณะทำงานฝ่ายต่าง ๆ ก็ได้นำข้อมูลที่ได้รับไปปรับเปลี่ยนการปฏิบัติให้เหมาะสม เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้เข้าชมงางานให้มากที่สุด
สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจในวันพรุ่งนี้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นการสาธิตวิถีชีวิตและการละเล่นพื้นบ้านของไทย 4 ภาค การแสดง Kansai Ryukyu Buyo Kenkyusho จากสถานกงสุลประเทศญี่ปุ่น การแสดงวงดนตรีของศรวณี โพธิเทศ รวมถึงการแสดงประจำวันคือ มหรรศจรรย์บนม่านน้ำและขบวนพาเหรดไฟฟ้า
 
5 พฤศจิกายน 2549 , 17:18 น. , อ่าน 1213  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่