สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

  
     สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็ก อย่างหลากหลาย เปิดให้เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีเข้าเที่ยวฟรี ขณะที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียมลดราคาค่าเข้าเด็กเหลือเพียง 110 บาทเท่านั้น
นายกาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่จะจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เพื่อให้เด็กๆได้มีส่วนร่วมกิจกรรมส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์และธรรมชาติ โดยมีภาครัฐและเอกชนนำของขวัญมาร่วมกิจกรรมแจกน้องๆที่แสดงความสามารถบน เวที ซึ่งจัดไว้สองเวที ซึ่งนอกจากจะได้ศึกษาวิถีชีวิตของสัตว์ ยังได้เรียนรู้วงจรชีวิตของแพนด้า โดยเฉพาะช่วงนี้แม่แพนด้าหลินฮุ่ยกำลังตั้งท้องแก่ นอกจากนี้ยังมีปาก้า สัตว์ฟันแทะขนาดใหญ่รองจากคาปิบาร่า ขวัญใจชนิดใหม่ของเด็กๆ มีถิ่นกำเนิดจากแอฟริกาใต้และกลาง โดยในวันเด็กปีนี้สวนสัตว์เชียงใหม่จะเปิดให้เด็กที่แสดงบัตรประชาชนเป็น เด็กหญิง เด็กชาย อายุไม่เกิน 15 ปี เข้าชมฟรี โดยนายวิเชียร์ พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะร่วมกิจกรรมในพิธีเปิดช่วงเช้า
นอกจากนี้ เชียงใหม่ซูอควาเรียมซึ่งอยู่ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ก็ยังจัดกิจกรรม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เปิดให้เด็กแสดงความสามารถชิงรางวัล และพิเศษในวันเด็กปีนี้จะลดราคาค่าเข้าชมเด็กที่มีส่วนสูง 90-135 เซนติเมตรเหลือเพียง 110 บาท เท่านั้น
 
10 มกราคม 2557 , 14:36 น. , อ่าน 1169  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-นันทคม สวท.เชียงใหม่